Lễ Thượng Cờ Và Văn Nghệ Mừng Lễ Truyền Thống

Đăng lúc: Chủ nhật - 16/10/2016 10:09 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Lễ Thượng Cờ Và Văn Nghệ Mừng Lễ Truyền Thống

Lễ Thượng Cờ Và Văn Nghệ Mừng Lễ Truyền Thống

Với mục đích đánh dấu tuổi thứ 10 của nhóm SVCG Phát Diệm và mừng lễ quan thầy Thánh Teresa Avila. Buổi lễ kỉ niệm của gia đình Phát Diệm đang diễn ra trong bình an và sự quan tâm đăc biệt của quý cha, quý tu sĩ, sự giúp đỡ tận tình của Cha chính xứ Giáo xứ Hóa Lộc cùng Cha đồng hành và toàn thể giáo dân nơi đây.
 
       Với mục đích đánh dấu tuổi thứ 10 của nhóm SVCG Phát Diệm và mừng lễ quan thầy Thánh Teresa Avila. Buổi lễ kỉ niệm của gia đình Phát Diệm đang diễn ra trong bình an và sự quan tâm đăc biệt của quý cha, quý tu sĩ, sự giúp đỡ tận tình của Cha chính xứ Giáo xứ Hóa Lộc cùng Cha đồng hành và toàn thể giáo dân nơi đây.Anh chị em đã cùng nhau trải qua ngày đầu tiên trong không khí vô cùng sôi động khi tham gia các hoạt động vui chơi tập thể; và cũng lắng đọng trong Thánh lễ diễn ra lúc 18h chiều.      Thánh lễ được cử hành trong không khí trang trọng bởi ý nghĩa của nó mang lại trong ngày kỉ niêm đặc biệt này. Cha Phê-rô Trần Quang Đức chia sẻ trong bài giảng của mình với các bạn trẻ, người nói chúng ta vượt qua mọi tạo vật bởi chúng ta không chỉ biết suy tư về vạn vật nhưng còn biết suy tư về chính mình .Mọi thứ đều tồn tại ở hai khía cạnh, ngoại tại và nội tại, con người cũng thế. Các bạn trẻ đến đây hôm nay khi nhìn ở ngoại tại thì chỉ đơn giản là đến để mừng kỉ niệm mười năm thánh quan thầy Teresa Avila nhưng nhìn ở nội tại còn là mong muốn tìm được những thú vui mà trần gian không thể có. Chúa Giesu đến bên các bạn để vén bức màn mục đích tội hậu của chúng ta. Người muốn chúng ta nhận ra sự sống đời đời mà chúng ta mong ước. Đó không phải là sự giàu sang, không phải là vật chất mà chính là quyền uy của Thiên Chúa, là con đường Giesu. Con đường này chứa chan tình yêu mến, yêu mến nhau như thầy đã yêu mến anh em.       Qua câu chuyện về sự hi sinh của người cha chúng ta thấy được thế nào là tình yêu thực sự, chỉ có tình yêu thật sự mới đưa con người tới với nhau, chấp nhận hi sinh cho nhau. Cuối cùng người chúc cho anh chị em sinh viên luôn giữ vững niềm tin nơi Chúa, sống đạo hôm nay và trọn con đường mà anh chị em sắp và sẽ phải bước đi trong tương lai       Lần đâu tiên lá cờ của sinh viên viên công giáo Phát Diệm được tung bay trên bầu trời Phát Diệm với sự chứng kiến của tất cả thành viên đã và đang tâm huyết với nhóm, đã tưng ít nhất một lần trông đợi sự kiện này diễn ra và hôm nay sự thật đã ở trước mắt. Thượng cờ đánh dấu mốc lịch sử hoạt động mười năm của nhóm SVCG Phát Diệm. Từ những năm 2006 cho đến ngày hôm nay, mười năm không phải là một quãng thời gian ngắn nhưng cũng không thể coi là dài để trưởng thành và hoàn thiện. Nhóm chắc chắn sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, sẽ tự đặt ra thật nhiều thử thách để vượt qua rồi từ đó chứng minh bản lĩnh của mình . Nhưng chắc chắn với hồng ân của Thiên Chúa, sự quan phòng của thánh Teresa Avila; cùng với sự coi sóc, đồng hành của Cha đồng hành kính mến, nhóm sẽ cố gắng để những cột mốc 10 năm, 20 năm, hay lâu hơn thế đều được thực hiện.
 
      Chương trình văn nghệ luôn là một phần không thể thiếu trong mọi sinh hoạt của nhóm SVCG Phát Diệm. Có thể nói đây là lúc để các thành viên được thư giãn, được thể hiện tài năng cũng như giao lưu với tất cả nhóm bạn. Với bài cử điệu “Điểm hẹn Giesu”- ban linh hoạt viên đã mang lại không khí sôi động cho toàn bộ hội trường.

      Bánh kem mừng sinh nhật tuổi thứ 10 của nhóm SVCG Phát Diệm được Cha đồng hành Gioan baotixita Dương Hoài Đức, Cha chính xứ giáo xứ Hóa Lộc Phero Trịnh Ngọc Do và Cha Anre Đào Văn Du cùng cắt để thể hiện cho sự hiệp thông, đoàn kết. Các Cha đều dành những lời chúc thân thương nhất cho nhóm, chúc nhóm sang tuổi mới thêm nhiều sưc sống, thêm nhiều niềm tin tưởng, phó thác vào nơi Thiên Chúa, luôn kế thừa truyền thống của các anh chị đi trước để lại, biết yêu thương, chia sẻ với những người anh em và trở thành một cá nhân hoàn thiện: Thành tài, thành nhân và thành Thánh.
 


Các bạn trong Hội SVCG Tổng giáo phận Hà Nội cùng không quản đường xa, về chung chia niềm vui với gia đình Phát Diệm.Sự góp mặt của các anh chị cựu góp phần thúc đẩy ngọn lửa nhiệt huyết, tuổi trẻ đang nhen nhóm nay càng bùng cháy mãnh liệt hơn.Mở đầu chương trình văn nghệ, nhóm SVCG Phát Diệm tại Phùng Khoang đã đem lại cho khán giả màn hợp sướng sâu lắng .Giới trẻ giáo xứ Hóa Lộc cũng góp vui với chương trình văn nghệ bằng màn múa kịch đầy ý nghĩa.


 
      Không quản quãng đường xa, Ca sĩ Phi Nguyễn đã có mặt để hát tặng các bạn trẻ, anh đã đem lại không khí vô cùng sôi động tại buổi lễ và hứa hẹn sự gặp mặt vào năm sau.
 
      Mỗi nhóm thành viên trong đại gia đình SVCG Phát Diệm đều mang đến những tiết mục góp vui cho chương trình. Chính những tiết mục văn nghệ của các nhóm đã góp phần làm cho chương trình văn nghệ thêm hấp dẫ và thu hút sự theo dõi của tất cả các anh chị em
Ngay sau khi chương trình văn nghệ kết thúc, tất cả các anh chị em nhanh chóng di chuyển ra sân sau để bắt đầu chương trình lửa trại.
Kết thúc hoạt động lửa trại anh chị em dọn mình, cùng lắng đọng cho chương trình cầu nguyện Taize. Tạ ơn chúa vì một buổi lễ sốt sắng, bình an.
Kết thúc ngày đầu tiên trong Lễ truyền thống của nhóm svcg Phát Diệm lần thứ X, Tạ ơn Chúa vì sự bình an Ngài ban tặng cho chúng con.
 
Tác giả bài viết: Trang- BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc