Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI - "Đừng sợ vì Ta ở với con."

Đăng lúc: Thứ ba - 31/10/2017 23:15 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI - "Đừng sợ vì Ta ở với con."

Lễ Truyền Thống SVCG Phát Diệm lần thứ XI - "Đừng sợ vì Ta ở với con."

Chặng đường 11 năm hồng ân của gia đình SVCG Phát Diệm đã được đánh dấu bằng một sự kiện trọng đại Lễ Truyền Thống Sinh viên Công giáo Phát Diệm lần thứ 11 tại Giáo xứ Cách Tâm vào hai ngày 28 và 29/10/2017.
Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài
    Vậy là gia đình lớn SVCG Phát Diệm của chúng ta đã tròn 11 tuổi, lớn thêm một chút, vững trãi và trưởng thành hơn.
    Chặng đường 11 năm hồng ân của gia đình SVCG Phát Diệm đã được đánh dấu bằng một sự kiện trọng đại Lễ Truyền Thống Sinh viên Công giáo Phát Diệm lần thứ 11 tại Giáo xứ Cách Tâm vào hai ngày 28 và 29/10/2017.

    Đối với những bạn tham dự viên thì chương trình chỉ là vỏn vẹn hai ngày. Nhưng đối với các bạn ban điều hành và các ban thì chương trình đã được khởi động cách đây cả tháng.

    Ban văn nghệ đã chuẩn bị và tập luyện những tiết mục thật công phu. Các bạn trong ban trang trí (theo như phân công thì chủ yếu là các thành viên từ nhóm Làng 8)đã mặt trước một tuần tại Giáo xứ Cách Tâm. Đây quả thực là một sự hy sinh rất lớn. 

    Sau bao ngày mong đợi, từ trưa ngày 28/10, những chiếc xe từ những điểm tập kết đã đưa các bạn sinh viên về với Cách Tâm.

    Ban Linh hoạt viên, ban lễ tân (nhóm Ninh Bình phụ trách) đã có mặt từ sớm để sẵn sàng chào đón các nhóm về tham dự.
Đúng 2h chiều, Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức khai mạc, chương trình LTT chính thức bắt đầu.

    Sau một hồi cân não căng thẳng, giải nhất cuộc thi Rung chuông thần đã thuộc về anh Nguyễn Văn Nam- nhóm Phùng Khoang.

    Khép lại cuộc thi, các bạn di chuyển ra cổng Nhà thờ xếp thành 2 hàng ngay ngắn để cùng chào đón Đức Cha Giu-se. Như đàn con háo hức mong chờ, khi Ngài vừa bước xuống xe, tất cả các bạn tháo mũ để vẫy chào.


    Như mọi lần gặp mặt, Đức Cha luôn chia sẻ 3 điều, trong lần này, Ngài nói đến ba việc mà mỗi sinh viên cần hướng tới. Một là hãy trung thực. Hai là chăm chỉ học tập. Ba là phải biết làm chủ bản thân.

    Đó là những lời dạy thật thấm thía, chúng con xin hứa sẽ khắc cốt ghi tâm và thực hành trong cuộc sống.
Trước khi dâng hoa cộng đồng, Cha đồng hành và ban điều hành sắp xếp để các bạn chụp ảnh lưu niệm với Đức Cha.

   Thật may mắn đối với chúng con, lễ truyền thống mỗi năm đều rơi vào tháng 10-tháng mân côi kính Đức Mẹ nên nhóm thường được các bà, các mẹ mân côi dâng hoa cùng hiệp dâng lên Mẹ Maria trong dịp lễ truyền thống của nhóm.

    Thánh lễ Mừng thánh Quan thày Teresa Avila diễn ra sốt sắng lúc 6h tối do Đức Cha Giu-se chủ sự cùng sự hiệp dâng của Cha đồng hành, Cha xứ và Quý Cha trong giáo phận.

   Bữa tối đơn sơ nhưng lại thực sự ấm áp, các bạn sinh viên mỗi nhóm quây quần bên nhau.
Sau bao ngày dày công tập luyện, đêm văn nghệ là thời gian để các nhóm công diễn những tiết mục tâm đắc nhất. Không cần sự hẹn trước, mỗi nhóm đều mang đến một màu sắc riêng.

    Giới trẻ các giáo xứ trong hạt Cách Tâm mang đến sự nhí nhảnh, sôi động qua các bài vũ.
    Mang đến những bản hit âm nhạc đình đám, cùng với diễn xuất tài năng và hài hước, nhóm SVCG Phát Diệm tại Thái Hà đã thực sự mang đến tiếng cười và truyển tải được nhiều ý nghĩa đến với khản giả trong vở kịch “Tuổi thanh xuân tươi đẹp”.
    Đêm văn nghệ cũng là dịp để phát hiện ra các tài năng của nhóm. Ai cũng có thẻ thấy giọng ca đầy nội lực và sự thể hiện đầy tự tin của bạn Hoài đến từ nhóm Phùng Khoang hay phần ảo thuật đến từ nhóm Thái Nguyên.
    Không chỉ có vậy, sân khấu liên tục được hâm nóng bởi bài nhảy của nhóm Làng Tám, Nam Định,… rồi lại trầm lắng trong những bài múa của nhóm Cổ Nhuế, Công Nghiệp, Ninh Bình, Gia Lâm.

    Mồ hôi còn chưa kịp khô, tinh thần còn đang rừng rực thì khí thế của các bạn trẻ lại được hâm nóng thêm bởi lửa trại và những trò chơi hấp dẫn. Dù đã về đêm nhưng các bạn trẻ vẫn chơi với 100% năng lượng. Quả thực là một điều tuyệt vời. Các ác bạn làm một việc là cách làm mọi việc. Hy vọng trong cuộc sống các bạn cũng nhiệt huyết và tràn đầy năng lượng như vậy.

    Cả ngày vui động bên nhau, cuối ngày tất cả cùng ngồi lại bên nhau để cùng trở về với Chúa trong giờ cầu nguyện. Cùng dâng lên Chúa những tâm tình, cảm tạ Ngài vì một ngày bình an và vui vẻ đồng thời cũng cầu nguyện cho nhau, cho chương trình được hoàn thành trong hồng ân.

    Khi màn đêm buông xuống, các bạn trẻ lại dành thêm một chút thời gian tâm sự với nhau trước khi đi vào giấc ngủ.
Khi mặt trời còn chưa lên các bạn sinh viên đã dậy dọn mình bước vào Thánh lễ rồi cùng nhau ăn sáng để chuẩn bị tinh thần bước vào chuỗi trò chơi đầy hấp dẫn.

   Teambuilding cũng là một phần rất được mong đợi ở Lễ truyền thống. Những trò chơi được Linh hoạt viên cùng với Anh Tuấn Anh, Anh Tưởng hỗ trợ thật bổ ích. Không chỉ là vận động mà còn cần trí tuệ thì mới vượt qua được. Quan những phần chơi này, các thành viên giữa các nhóm nhỏ có cơ hội gần nhau hơn, hiểu nhau hơn để tạo tinh thần đoàn kết giữa các nhóm.
Chương trình kết thúc, các bạn sinh viên cùng nhau dọn dẹp sau đó bước vào tiệc mừng để cùng chúc mừng nhau và chúc mừng 11 năm hồng ân của nhóm.
 
    Chương trình đã diễn ra trong may lành và để lại những dấu ấn riêng trong lòng mỗi bạn sinh viên tham gia cũng như giới trẻ, giáo dân giáo hạt Cách Tâm.
    Để có được sự thành công ấy, tất cả là nhờ Hồng ân Thiên Chúa, sự cầu bầu của Thánh Quan thầy Teresa Avila và sự yêu thương, quan tâm của Đức Cha Giuse, Cha đồng hành và Cha xứ Cách Tâm.
Cảm tạ Chúa đã gìn giữ Đức Cha kính yêu để Ngài luôn quan tâm, săn sóc và đem tình yêu của Chúa đến cho chúng con. Xin Chúa nâng đỡ Đức Cha để Ngài tiếp tục sứ vụ chăn dắt đoàn chiên của Chúa, cách riêng là những đứa con bé mọn trong gia đình SVCG Phát Diệm chúng con.
    Xuyên suốt chương trình này, chúng con không chỉ có một người Bố là Cha Baotixita Dương Hoài Đức mà còn có thêm một người Cha nữa là Cha chính xứ Phê-rô Nguyễn Hồng Phúc, các Ngài đã không chỉ theo dõi, quan sát mà còn xắn tay cùng chúng con trong công việc. Cầu nguyện cho các Ngài luôn đủ bình an và sức khỏe để tiếp tục đồng hành cùng chúng con.
    Chúng em cũng xin cảm ơn anh chị cựu và quý ân nhân đã chia sẻ thời gian của mình cho chúng em. Xin Chúa nâng đỡ công việc của anh chị để anh chị luôn bình an và thành công trong công việc.
    Cùng chúc mừng và cảm ơn nhau vì đã cùng nhau có mặt trong giây phút này. Nguyện cầu cho nhau để dù khó khăn hay hạnh phúc chúng ta vẫn ở bên nhau cùng nhau xây đắp nên gia đình SVCG Phát Diệm ngày một vững mạnh và cùng trở nên những cánh tay nối dài của Chúa trên trần gian. 
Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn hồng ân!
 
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc