Ngày Hội Chào Đón Tân Sinh Viên 2016

Đăng lúc: Thứ ba - 27/09/2016 10:54 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Ngày Hội Chào Đón Tân Sinh Viên 2016

Ngày Hội Chào Đón Tân Sinh Viên 2016

Ngày 18/09/2016 tại Nhà thờ Hoàng Thôn, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức họp mặt Dâng năm học năm mới trong Chúa và chào đón Tân sinh viên. Chương trình quy tụ đông đảo các bạn sinh viên và tân sinh viên trong không khí tươi vui, gần gũi và sâu lắng.
      Ngày 18/09/2016 tại Nhà thờ Hoàng Thôn, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức họp mặt Dâng năm học mới trong Chúa và chào đón Tân sinh viên. Chương trình quy tụ đông đảo các bạn sinh viên và tân sinh viên trong không khí tươi vui, gần gũi và sâu lắng.
      Từ 7h30, Ban lễ tân đã bắt đầu đón tiếp.Những trò chơi và những bài cử điệu được các nhóm chuẩn bị để gửi tặng đến các bạn tân sinh viên đã hâm nóng bầu không khí.

Một trò chơi nhỏ dành cho các bạn tân sinh viênTiết mục văn nghệ chào đón các bạn tân sinh viên

      Đúng 10h, anh chị em di chuyển lên Nhà thờ để gặp gỡ Cha đặc trách Gioan Baotixita Dương Hoài Đức. Cha hân hoan chào đón các bạn tân sinh viên về hòa nhập trong ngôi nhà chung SVCG Phát Diệm và nhắn nhủ đến với các bạn: Tạ ơn Chúa vì bước đầu chập chững các anh chị sinh viên đã can đảm hy sinh nắm tay, nâng đỡ và đưa các em đi. Hy vọng các em đủ can đảm để đưa tay ra cho các anh chị dẫn dắt.
Bài chia sẻ của Cha là những điều rất cần thiết đối với mỗi bạn sinh viên trong cuộc sống xa gia đình, đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên. Có 7 điều các bạn cần phải ghi nhớ:
1, Kỷ luật sắt đá
2, Có niềm tin vào bản thân
3, Biết lắng nghe
4, Chăm chỉ
5, Dám thay đổi bản thân
6, Học từ những người đứng đầu
7, Giữ vững Đức tin

Cha đặc trách chia sẻ những lời quý giá cho các bạn tân sinh viên.

      Nội dung chia sẻ không phải vấn đề mới nhưng chưa hề cũ đối với các bạn sinh viên. Cha mong mỏi các bạn sinh viên suy ngẫm và lập kế hoạch cho bản thân mình. Đồng thời biết gắn kết đời mình với Chúa qua việc cầu nguyện để luôn giữ vững Đức tin của mình.
Hy vọng những lời chia sẻ thấm thía ấy sẽ là nguồn động lực cho các bạn sinh viên đã và đang thực hiện tốt những điều ấy và thức tỉnh, chỉ dẫn cho những bạn còn chưa có phương hướng cho bản thân mình.
     Thánh lễ diễn ra sốt sắng dưới sự chủ trì của Cha đồng hành.
“Anh em không thể làm tôi Thiên Chúa mà lại làm tôi tiền của được”. Có những người biến tiền bạc thành độc tôn, thành tối thượng cho cuộc đời mình. Có những bạn sinh viên với chủ ý tốt muốn đỡ đần bố mẹ nhưng lại để công việc làm thêm lấn lướt học hành, quên đi tương lai của mình.

    Cha dặn dò tất cả các bạn sinh viên hãy nhớ mục tiêu số 1 là việc học và phải biết đặt Chúa làm tô thượng; đồng thời biết làm việc bác ái- có tấm lòng quảng đại và gắn kết với anh em.Kết thúc Thánh lễ, anh chị em quây quần bên bữa tiệc nhẹ cùng chia sẻ với nhau những câu chuyện cuộc sống.
Chương trình “Chào đón tân sinh viên” đã qua đi và giờ gia đình SVCG Phát Diệm lại cùng nhau chuẩn bị cho lễ truyền thống của nhóm lần thứ 10.
10 năm- 1 chặng đường- 1 gia đình.
Hẹn gặp lại tất cả vào ngày 14-15/10/2016 tại giáo xứ Hóa Lộc.
Nguyện xin Chúa chúc lành cho từng bước đường chúng con đi và mọi việc chúng con làm! 

Các bạn tân sinh viên năm 2016
 
Gia đình SVCG Phát Diệm chụp ảnh lưu niệm.
 
Xem thêm các hình ảnh tại đây : https://goo.gl/2Zv3NN
Từ khóa:

sinh viên

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc