Thánh Lễ Ra Trường Và Đá Bóng Nữ Nhóm SVCGPD Năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 18/06/2020 22:16 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Thánh Lễ Ra Trường Và Đá Bóng Nữ Nhóm SVCGPD Năm 2020

Thánh Lễ Ra Trường Và Đá Bóng Nữ Nhóm SVCGPD Năm 2020

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, vào ngày 14/6/2020 vừa qua, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm tổ chức Thánh Lễ ra trường và giải bóng đá nữ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang.
      Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, ngày 14/6/2020 vừa qua, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm tổ chức Thánh Lễ ra trường và Giải bóng đá nữ tại nhà thờ giáo xứ Phùng Khoang (Hà Nội).
      Thời tiết Hà Nội âm thầm ủng hộ ngày lễ với không khí vô cùng dễ chịu. Ngay từ 8g sáng, mọi người đã có mặt khá đông đủ. Năm nay, nhóm hân hoan chúc mừng 56 bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Hiện diện trong dịp lễ đặc biệt này còn có Cha đặc trách, quý ân nhân xa gần, quý anh chị cựu sinh viên và sinh viên đang học tập, sinh hoạt nơi mái nhà chung SVCG Phát Diệm.
                             (Không khí đón tiếp buổi sáng)
 
       Thật không khó để bắt gặp những nụ cười rạng rỡ, sự thân tình nơi các tham dự viên. Sắc trắng tinh khôi từ màu áo của các bạn sinh viên sắp ra trường làm rực sáng cả một góc sân.
 
       (Sinh viên rạng rỡ trong màu áo trắng)
 
        Chương trình mở đầu bằng những vũ khúc sôi động của các bạn linh hoạt viên. Sức sống đầy tràn, lòng nhiệt huyết của những người trẻ nhanh chóng được lan toả và khiến bầu không khí trở nên "nóng" hơn bao giờ hết.
 
(Các bạn linh hoạt viên trong những vũ khúc sôi động)  
 
     Sau đó, mọi người di chuyển vào trong nhà thờ để tham dự phần chia sẻ, toạ đàm. Anh Phêrô Bùi Ngọc Khanh - trưởng Hội Đồng hương Phát Diệm tại Hà Nội cùng những lời chia sẻ về kĩ năng sống, kĩ năng mềm đã giúp cho các bạn sinh viên, đặc biệt là những bạn sắp ra trường có cái nhìn thực tế và sâu sắc hơn để tự tin bước ra ngoài xã hội.
 
 
       (Anh Phêrô Bùi Ngọc Khanh chia sẻ về kĩ năng sống)
 
       Tiếp đó, cha Gioan B. Dương Hoài Đức - đặc trách nhóm SVCG PD cũng có bài chia sẻ về người trẻ và việc phân định ơn gọi. Trong tông huấn Hậu Thượng hội đồng Christus Vivit (Đức Kitô hằng sống) của Đức Thánh Cha Phanxicô, Ngài có đề cập rằng: Tất cả chúng ta, “nhất là những người trẻ, bị nhấn chìm trong một nền văn hóa vồ vập hối hả. Chúng ta có thể cùng một lúc lướt qua hai hay ba màn hình và tương tác đồng thời với hai hay ba chuyện ảo. Không có sự khôn ngoan phân định, chúng ta dễ dàng trở thành mồi ngon cho mọi trào lưu rẻ tiền”. Theo đó, người trẻ cần phải biết lắng nghe, nhất là lắng nghe chính mình. Bởi lẽ, chỉ khi hiểu được bản thân mình, họ mới biết mình muốn gì và cần làm gì. Đặc biệt là đối với các bạn trẻ hôm nay sẽ làm lễ ra trường, đang chuẩn bị bước sang ngã rẽ mới của cuộc đời, việc phân định ơn gọi là cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, cha Gioan Baotixita cũng nhấn mạnh, dù tài giỏi đến đâu mỗi người cũng đừng dùng quá nhiều ý chí mà phải nhờ cậy Chúa để Ngài soi đường, chỉ dẫn cho ta.
 
 
       (Cha đồng hành cùng bài chia sẻ về việc phân định ơn gọi)
 
       Đúng 10g30, Thánh lễ ra trường do cha đặc trách Gioan B. Dương Hoài Đức chủ sự diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Trùng vào ngày lễ Mình Máu Thánh Chúa, qua bài giảng của mình, ngài đã đào sâu đức tin cho mọi người để hiểu rõ hơn về Thánh Thể. Vì chính Chúa Giesu đã nói "Ngài chính là Bánh Hằng Sống từ Trời xuống. Ai ăn bánh này sẽ được sống muôn đời...". Cách riêng đối với các bạn sinh viên sắp ra trường, chính Chúa là cùng đích và là người linh hướng cho từng bước chuyển trong đời họ.


(Hình ảnh trong Thánh Lễ)

(Hình ảnh trong Thánh Lễ)

(Hình ảnh trong Thánh Lễ)

 
        “Anh em là muối cho đời, ánh sáng cho trần gian”. Mỗi một ngọn nến thắp lên, một tâm hồn được sai đi. Ngày hôm nay đây, khi thánh lễ ra trường kết thúc, bước chân ra ngoài xã hội, chính họ sẽ là những nhân chứng cho Đức Kitô, là người lan toả hơi ấm từ Trái tim nhân lành Chúa cho thế gian.
 

  (Hình ảnh trong nghi thức sai đi)

  (Hình ảnh trong nghi thức sai đi)
        (Hình ảnh trong nghi thức sai đi)
 
       Kết thúc chặng đường học tập trên ghế nhà trường, trọn vẹn hay hối tiếc…có lẽ mỗi người đều có một câu trả lời riêng. Trong giây phút bài hát “Niềm tin chiến thắng” cất lên, từng kỉ niệm thời sinh viên nơi mái nhà SVCG PD lại ùa về, trượt lên miền kí ức, như một thước phim quay chậm đầy cảm xúc.
 

  (Hình ảnh trong nghi thức sai đi)

  (Hình ảnh trong nghi thức sai đi)

(Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Cha đặc trách)

(Sinh viên chụp hình lưu niệm cùng Cha đặc trách)

 
       Sau thánh lễ là bữa cơm thân mật của tất cả sinh viên cùng quý Cha.
       Nối tiếp chương trình, ban điều hành nhóm đã phổ biến luật cho giải bóng đá nữ và tổ chức bốc thăm chia bảng đấu.

 
 (Nghi thức bốc thăm chia bảng đấu)
 
    Đúng 14g, mọi người có mặt tại sân bóng Bắc Việt. Ngay sau khi Cha Gioan Baotixita phát biểu khai mạc, giải đấu chính thức khởi tranh. Mặc dù thời tiết bất ngờ xuất hiện mưa lớn, nhưng với nhiệt huyết sục sôi, các chị em vẫn ra sân và chơi hết mình. Sau 3 vòng đấu loại, nhóm công nghiệp đã giành chiến thắng vinh quang, mang về chiếc cúp vàng. Đây cũng là năm thứ 3 liên tiếp nhóm giành vị trí vô địch.
 

(Hình ảnh trong giải đá bóng)

(Hình ảnh trong giải đá bóng)
   (Đương kim vô địch-Nhóm SVCG PD tại Công Nghiệp)
 
       17g30, buổi lễ kết thúc để lại bao dấu ấn trong lòng mọi người. Vui có, buồn có, nhưng hơn hết chúng ta đã có nhau trong tình huynh đệ thắm thiết. 
 
 (Đại gia đình SVCG Phát Diệm)
 
      Có thể, với các bạn sinh viên ra trường, đây sẽ là bước ngoặt lớn, đánh dấu một bước trưởng thành trên con đường của mình. Nhưng chắc chắn, đây không phải là dấu chấm hết cho quãng thời gian thanh xuân bên mái nhà SVCG Phát Diệm.
      Để tạo nên một chương trình tuyệt vời như này, chúng con xin chân thành cảm ơn sự quan tâm, chăm sóc của quý Cha, đặc biệt là Cha đặc trách, cảm ơn sự hiện diện của anh chị em, tất cả đã cùng nhau viết tiếp câu chuyện thanh xuân nối dài nơi gia đình thứ 2 mang tên Phát Diệm này.
      Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và ở cùng mỗi người luôn mãi!

 
 Xem thêm ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/ZjvS8iCxKxmKwSCe7
Tác giả bài viết: Ngọc Anh - BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc