Thiện nguyện 2019- Trở về đất mẹ

Đăng lúc: Thứ sáu - 10/05/2019 13:17 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Thiện nguyện 2019- Trở về đất mẹ

Thiện nguyện 2019- Trở về đất mẹ

"Sinh viên công giáo chính là người đã xây nên cây cầu kết nối mọi người lại với nhau..."
     Ngày 05/05, nhóm sinh viên công giáo Phát Diệm cộng tác cùng giáo xứ Phúc Châu, giáo hạt Vô Hốt tổ chức chương trình thiện nguyện Men Phục Sinh với chủ đề Về với đất Mẹ. Các bạn sinh viên đã đến thăm hỏi và gửi tặng những món quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ. Cùng với đó là tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi.
     Sáng ngày 05/05, nhóm SVCG Phát Diệm có mặt tại nhà xứ để chào hỏi quý cha Gioan Baotixita, quý thầy và các cô chú trong ban chấp hành giáo xứ. Cha chính xứ Gioan Baotixita là người rất nhiệt thành và cũng là người đã giúp đỡ nhóm rất nhiều từ khi nhóm ngỏ lời muốn đến thăm giáo xứ của ngài cho đến khi kế thúc chương trình.
     Ngài bày tỏ niềm vui rằng sinh viên công giáo chính là cây cầu nối yêu thương và lan tỏa yêu thương đến mọi người.
Ngài cũng  không quên gửi lời chúc đến chương trình, cầu chúc cho chương trình thành công tốt đẹp trong tình yêu Thiên Chúa. 
Hoạt động thăm hỏi các gia đình khó khăn trong giáo xứ diễn ra ngay sau đó. 

     Sau giờ ăn trưa, vào lúc 14h30, sinh viên có dịp được gặp gỡ, giao lưu với các em bé thiếu nhi, nghe quý cha Gioan Baotixita chia sẻ về ngôi thánh đường đang được xây dựng, ý nghĩa của từng họa tiết khắc trên vóm mái. Ánh mắt ngài ánh lên niềm tự hào khi nói về việc giáo xứ là nơi đầu tiên trong giáo hạt thành lập xứ đoàn.

Cha chính xứ nói về công việc xây dựng ngôi thánh đường và việc thành lập xứ đoàn.

 
     Các gian hàng trò chơi năm nay được đầu tư hơn và tỉ mỉ hơn cả về nội dung lẫn hình thức. Sự háo hức khi chơi của các bé đã chứng minh sức hấp dẫn của các gian hàng năm nay. Bên cạnh đó, số phiếu được phát thêm từ trò chơi đổi phiếu cũng nhiều hơn số lượng dự kiến. Đó là một thành công không hề nhỏ của các bạn sinh viên công giáo khi đã mang đến tiếng cười và niềm vui cho các bé. Cùng điểm qua một số gian hàng:
Gian hàng nhóm Làng Tám.

Gian hàng nhóm Ninh Bình

Gian hàng nhóm Cổ Nhuế.
     Vì quỹ thời gian hạn hẹp nên các gian hàng, các trò chơi phải đóng cửa trong sự nuối tiếc của mọi người, có bé vì phân vân giữa các món đồ chơi mà đến cuối cùng vẫn không đổi được món quà em ưng ý. 
Chuông nhà thờ đã điểm, mọi người mau chóng thu dọn gian hàng của mình, cùng tiến vào thánh đường học hát chuẩn bị tham dự Thánh Lễ. Thánh Lễ Tạ Ơn chính là phần không thể thiếu trong mỗi chương trình. Đó là thời gian để cùng nhau lắng đọng tâm hồn, dọn mình chịu lễ và dâng lên Thiên Chúa thành quả của ngày hôm nay.
     Chúng con xin dâng Chúa những khó khăn của các gia đình, những phần quà trao cho thiếu nhi, những nụ cười và niềm hân hoan dâng trào mà chúng con được nhận lại từ chính những con người hết đỗi thân thương và giản dị nơi này. Xin Chúa gìn giữ và củng cố tinh thần bác ái của chúng con, giúp chúng con có thêm niềm tin truyền giao Tin Mừng đi muôn nơi.

     Sau Thánh Lễ, chương trình văn nghệ kết thúc một ngày tại giáo xứ Phúc Châu tràn ngập nụ cười, tuy nhiên vẫn có nhiều ánh mắt tiếc nuối không thể dấu được. Vì chúng ta là gia đình, chúng ta là con chiên của Chúa, nên chúng ta quý mến nhau, lưu luyến chẳng muốn xa rời. 
Cha Gioan Baotixita- Cha chính xứ giáo xứ Phúc Châu khai mạc đêm văn nghệ
Văn nghệ kết thúc chương trình thiện nguyện
Thiếu nhi chơi trò chơi trả lời câu hỏi nhận quà
Tiết mục của thiếu nhi giáo xứ Phúc Châu
 
Cộng đoàn nán lại sau giờ lễ tham gia chương trình văn nghệ.
     Con người là hình ảnh của Thiên Chúa. Phẩm giá cao quý ấy được bộc lộ trọn vẹn nơi Ðức Giêsu, Ðấng Thiên Chúa làm người, và đã tự đồng hóa mình với những người nghèo khổ, hèn mọn nhất. Chính vì thế, con người trở thành con đường của Hội Thánh, và người Kitô hữu phải biết trân trọng con người, những con người cụ thể ta gặp trong cuộc sống, dù là trẻ thơ hay già cả, giàu có hay nghèo hèn, mạnh khỏe hay yếu đau, bạn hay thù… vì tất cả đều là hình ảnh của Thiên Chúa, và Ðức Giêsu đang hiện diện trong họ (x. Mt 25,40). 
     Lạy Chúa, xin cho sinh viên công giáo chúng con được như lời quý cha chính xứ nói, rằng chúng con sẽ tiếp tục bắc những cây cầu kết nối anh chị em lại gần nhau, trao nhau yêu thương và lan tỏa tình yêu đó đến với tất cả mọi người. Amen.
Tác giả bài viết: BTT SVCG Phát Diệm
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc