Toàn cảnh chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2014 - SVCG Phát Diệm

Đăng lúc: Chủ nhật - 13/07/2014 11:10 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Toàn cảnh chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2014 - SVCG Phát Diệm

Toàn cảnh chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2014 - SVCG Phát Diệm

Vậy là chương trình Tiếp Sức Mùa Thi năm 2014 đã khép lại nhưng những dư âm của nó thì vẫn còn mãi trong lòng mỗi tình nguyện viên, các em thí sinh và các bậc phụ huynh nơi quê nhà. Được sự quan tâm của Đức Cha Giuse, sự đồng hành của Cha Đặc trách Luca Phạm Quang Huy, nhóm SVCG Phát Diệm chúng con đã, đang và sẽ đem sức trẻ, lòng nhiệt huyết, tinh thần hiệp và phục vụ, để giúp các bậc phụ huynh giải quyết những lo lắng, khó khăn về vấn đề đưa con đi thi, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em thí sinh đến gần hơn với cổng trường đại học mà mình mong muốn.
Chương trình Tiếp Sức Mùa Thi của nhóm được chia làm 2 đợt: Đợt I từ ngày 02/07 đến ngày 05/07 với các khối A, A1; Đợt II từ ngày 07/07 - 12/07 với các khối B,C,D và khối năng khiếu.
Vì đây là một chương trình khá lớn, có ảnh hướng sâu rộng tới các em thí sinh và phụ huynh nên để ổn định tâm lý và giải đáp những thắc mắc, Cha Đặc trách và Ban Điều hành đã tổ chức một buổi gặp gỡ, trao đổi tại nhà hát Nam Thanh - Giáo Phận Phát Diệm vào ngày 01/07.

 

 
Tại buổi gặp gỡ này, Ban Điều hành đã trả lời đầy đủ, chi tiết mọi câu hỏi của phụ huynh, thí sinh. Đặc biệt, Cha Đặc trách chia sẻ một cách chân thành về những thuận lợi và khó khăn khi các em quyết định tham gia vào chương trình. Kết thúc buổi gặp gỡ, các em thí sinh cảm thấy yên tâm hơn, khá nhiều em tiếp tục đăng ký vào danh sách.
 

 
Với đợt thi 1 có 440 em thí sinh đăng ký, đợt thi 2 có 300 em đăng ký. Nhóm đã tổ chức thuê xe để rước các em tại 6 địa điểm từ quê nhà (Nhà Xứ Phát Diệm, THPT Kim Sơn B, Nhà Thờ Tôn Đạo, Nhà thờ Phúc Nhạc, Ngã ba Yên Vân, Cầu Lim, Ngã Ba Gián).
 
 
Năm nay, nhóm sinh viên nhận tiếp sức tại Nam Định, Thái Nguyên, Thái Bình, Vĩnh Phúc và đặc biệt là Hà Nội với 5 khu vực nhỏ (Phùng Khoang, Công Nghiệp, Cổ Nhuế, Thái Hà, Làng 8). Cũng như mọi năm, tại mỗi địa điểm tiếp sức đều chia làm các ban nhỏ như: Ban Ẩm Thực, Ban Vệ Sinh, Ban Y Tế, Đội xe...

Trong đó, Ban Ẩm Thực chịu trách nhiệm đảm bảo cho các em thí sinh bữa ăn an toàn, đầy đủ chất dinh dưỡng.

  
Để đưa đón các em thí sinh đến địa điểm thi, Đội Xe luôn nêu cao tinh thân "An toàn - đúng giờ". Trong đợt thi 1, thời tiết diễn ra khá thuận lợi, ở đợt thi 2 thì có mưa nhỏ ở ngày thi đầu tiên nhưng anh em trong đội xe luôn tươi cười, chuẩn bị đầy đủ mũ nón, áo mưa để đón rước thí sinh. Bên cạnh những khó khăn về thời tiết, số lượng xe máy đưa đón thí sinh có hạn nên phải dùng đến xe đạp hoặc có xe phải chạy đến 2, 3 chuyến. Tổng kết lại cả hai đợt, đội xe đã tự hào khi không có một trường hợp hy hữu nào xảy ra trong suốt chương trình tiếp sức.
 
 
Trên chặng đường của nhóm sinh viên luôn có sự đồng hành của Cha Luca, Ngài không chỉ hướng dẫn, định hướng cho mọi hoạt động mà còn giúp cho thí sinh và tình nguyện viên dọn tâm hồn mình để đón Chúa. Tại mỗi điểm thi, Cha Luca đều đến thăm hỏi các em thí sinh, động viên các tình nguyện viên.
Cha cũng chuẩn bị một bài chia sẻ thật ý nghĩa và chân thành trong Thánh Lễ cầu nguyện cho các sĩ tử trước ngày thi: Đại học không phải là cánh cửa duy nhất, lớn nhất để các em bước vào đời. Trong cuộc sống đầy khó khăn này, các em phải luôn biết nỗ lực và cố gắng học tập, lao động để tạo ra giá trị. Các em hãy sống thật với bản thân mình, biết mình là ai, biết mình cần làm gì, thay vì sống ảo tưởng và bị áp đặt bởi người khác. Cha cầu chúc các em thi thật tốt, biết làm dấu Thánh Giá trước mỗi bài thi để được ơn Chúa Thánh Thần soi sáng.

 


 
Kết thúc mỗi đợt thi, anh chị em tình nguyện đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ, vui chơi với các em thí sinh, giúp các em giải tỏa căng thẳng, cháy hết mình cùng sức trẻ và cũng là để lưu lại kỷ niệm đáng nhớ.
 
 
Khoảng khắc chia tay các em thí sinh thật bồi hồi, xúc động, có em hân hoan vui cười, có em không kìm được cảm xúc mà vỡ òa tiếng khóc.

 

 ("cho em hôn các anh chị hội SVCG PD 1 phát, hôn các anh chị SVCGPD tại Cổ Nhuế vài tỉ phát * 10^n. Em yêu SVCGPD tại Cổ Nhuế, iu hơm chịu được... **tung hoa** tung hoa** tung hoa**")

 
Kết thúc chương trình thành công tốt đẹp, chúng con tạ cơn Chúa đã soi sáng cho mọi hành động, cảm ơn Đức Cha Giuse, Cha Đặc trách Luca Phạm Quang Huy luôn quan tâm đến nhóm Sinh Viên Công Giáo Phát Diệm, cảm ơn các ân nhân, các anh chị cựu sinh viên vẫn luôn đồng hành cùng nhóm, cảm ơn các em thí sinh đã cho anh chị một kỳ tiếp sức đáng nhớ.

Anh chị tình nguyện viên chúc các em thí sinh đạt được kết quả cao trong kỳ thi vừa qua, mong rằng năm sau được gặp lại các em với tư cách là những tình nguyện viên nhiệt tình, tiếp tục làm nên một chương trình tiếp sức thành công, ý nghĩa hơn nữa.


Mời bạn xem thêm hình ảnh 
==================================
         Đợt tiếp sức 1 (từ ngày 01/07-05/07)

Cổ nhuế: https://www.flickr.com/photos/12449617
Phùng Khoang: https://www.flickr.com/photos/12449
Thái hà: https://www.facebook.com/media/set/?set=1
Công Nghiệp: https://plus.google.com/1          https://plus.google.com/2
Nam Định:  
https://www.flickr.com/157645522810726/

==================================
         Đợt tiếp sức 2 (từ ngày 07/07-12/07)

Cổ Nhuế: https://www.flickr.com/photos/114636871324/
Phùng Khoang: https://www.flickr.com//72157645645651192/
Thái Hà: https://www.flickr.com//72157645242061170/
Công Nghiệp:  album-1    album - 2

==================================

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc