Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày học đầu tiên

Đăng lúc: Chủ nhật - 30/07/2017 13:04 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày học đầu tiên

Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày học đầu tiên

Ngày đầu tiên của chương trình trải nghiệm trại hè đã kết thúc nằm ngoài sự mong đợi của tất cả mọi người,một ngày trải nghiệm thật thú vị.
    Ngay từ sáng sớm các bạn trẻ đã thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu thương như một gia đình khi cùng nhau nhặt cỏ sân nhà trung tâm mục vụ giáo xứ, cùng nhau ăn sáng và nhặt rau cho bữa trưa.

    Giờ học bắt đầu sau những vụ điệu sôi động của BTC và những lời huấn từ của Cha Gioan Baotixita ,Cha Đặc Trách SVCG Phát Diệm.


    Sự nhiệt tình và tinh thần của tuổi trẻ đã được thể hiện qua những trò chơi tại chỗ, những hành động thể hiện sự quyết tâm của tuổi trẻ và nhất là khi nghe chuyên viên kể về sự nghiệp thành công của mình. Tinh thần ấy đã thực sự trở nên cao trào khi các bạn lần lượt trải nghiệm những câu hỏi và tham gia một trò chơi thú vị.

    Sau khi trải nghiệm qua trò chơi “vỗ tay”, chuyên viên đã giúp các bạn trẻ hiểu biết được tiềm năng của chính bản thân mình, qua đó giúp các bạn tự tin vào bản thân mình hơn, tin tưởng vào người đồng đội và nhất là biết nỗ lực không ngừng để vượt qua giới hạn của mỗi người.

    Buổi học tiếp tục sau giờ nghỉ giải lao, và một lần nữa sự hào hứng lại được thể hiện trên những gương mặt trẻ của Phát Diệm. Các bạn đã được nhìn thấy hàng loạt những tấm gương vượt khó nổi tiếng trên thế giới,hay những con người luôn tìm tòi để vượt qua giới hạn của con người. Và khi kết thúc giờ học tất cả các bạn trẻ cùng đồng lòng, hô vang lời cam kết của chính mình “Yes, I Can !”

   Giờ học buổi chiều bắt đầu vào lúc 13h30, một sự sợ hãi đến tột đỉnh khi các bạn được trải nghiệm một lần đối diện với con vật mà mình sợ nhất, không chỉ run rẩy,yếu mềm mà còn có cả những giọt nước mắt sợ hãi. Tất cả đã bừng tỉnh khi chuyên viên kết thúc một trò đùa thú vị. Các bạn học viên đã hiểu được một diều cực kỳ quan trọng: “Nỗi sợ,hoàn toàn chỉ là do chính bản thân mình tưởng tượng ra và nó chính là nguyên nhân đâu tiên khiến chúng ta không dám tiến lên”.
    Mọi thứ dường như rất bình thường khi chuyên viên yêu cầu mỗi bạn trẻ ghi lại cho mình những thành tựu mình đã đạt được trong quá khứ.Và thật tuyệt vời khi các bạn được nói lên những thành quả đó với tất cả mọi người. Sự tự tin và tự hào của các bạn khi kể lại những khoảnh khắc làm thay đổi cuộc đời đó đã được thể hiện trọn vẹn trong ánh mắt rạng ngời ấy.

    Như một người dẫn đường chỉ lối, chuyên viên đã cho các học viên thấy rằng tất cả mọi người đều là thiên tài nhưng một điều vĩnh viễn không bao giờ thay đổi được đó là sự yếu đuối trong mỗi con người. Những giọt nước mắt đã rơi, rơi rất nhiều khi các bạn cảm nhận về tình yêu gia đình, khi các bạn hồi tưởng lại hình ảnh những người Cha người Mẹ của mình. Giường như bao nhiêu những lời chưa nói đều chất chứa trong những giọt nước mắt, những tiếng nấc nghẹn ngào và chưa bao giờ các bạn trẻ thấy biết ơn và yêu bố mẹ nhiều đến thế.

    Một ngày trải nghiệm đầu tiên thật nhiều cảm xúc và niềm vui, tuy rằng các bạn trẻ chưa có thể hoàn thiện bản thân nhưng phần nào đó đã thúc đẩy tiềm năng trong mỗi con người ấy.Xin Chúa tiếp tục đồng hành và nâng đỡ các bạn trẻ, xin cho các bạn trẻ ngày càng trở nên hoàn thiện như Cha trên trời là đấng hoàn thiện.


Tác giả bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc