Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày thứ hai trong khóa trải nghiệm hè

Đăng lúc: Thứ hai - 31/07/2017 14:03 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày thứ hai trong khóa trải nghiệm hè

Trải Nghiệm Hè 2017 - Ngày thứ hai trong khóa trải nghiệm hè

    Ngày trải nghiệm thứ hai của chương trình trải nhiệm hè 2017 –  Sống có ước mơ bắt đầu từ rất sớm với giờ kinh sáng, tuy chỉ là vài phút thinh lặng vào buổi sáng và vệ sinh xung quanh nhà thờ nhưng thói quen tốt này phần nào đó mang đến cho các bạn trẻ những kỹ năng sống rất tuyệt vời.
    Buổi học vẫn bắt đầu với những vụ điệu sôi động,  nhưng khi chính thức đi vào học thì các bạn trẻ lại được thinh lặng nhìn nhận lại chặng  đường của ngày hôm qua với những trải nghiệm đầu tiên.

    Các bạn trẻ đã được học hỏi cách làm quen để giao tiếp với người xung quanh. Với công thức  NN-LL: Nghe – Nhìn – Lặp lại – Liên tưởng và liên tục khai thác các chủ để về: Nhà, Gia đình – Học tập – Giải trí, Sở thích – Di chuyển, Du lịch – Mục tiêu. Chỉ với hai yếu tố đó thôi nhưng đã có rất nhiều bạn trẻ dám tự tin đứng trước tất cả mọi người và nói rằng họ có thể làm quen,  nhớ tên của rất nhiều người và có thể nói chuyện với nhau cả ngày luôn.

    Thử thách tiếp theo dành cho các bạn trẻ,  đó là dùng một câu chuyện để diễn tả các chủ đề nêu trên. Ngay sau khi nhận được thử thách, sự gấp rút và khẩn trương đã được đẩy lên đến tột đỉnh, khi mà chỉ trong 5 phút tất cả các đội đều đã chuẩn bị xong cho mình những bài hát, những vở kịch rất đặc sắc và ý nghĩa. Và cuối cùng cả lớp đã thống nhất dùng 5 điều này để ghi nhớ những chủ đề: "Yêu bố mẹ, yêu gia đình – Học tập tốt, lao động tốt – Có sở thích, dám đam mê – Đi nhiều nơi, để khám phá - Mục tiêu có, ắt thành công".

    Một sự sắp xếp rất hài hòa của các anh chị chuyên viên đã giúp các bạn trẻ nhận ra được điều quan trong nhất của cuộc đời mình chính là mục tiêu, chính là ước mơ tìm đến hạnh phúc. Thông qua trò chơi đá bóng trong hai hoàn cảnh,  khi có cầu môn và không có cầu môn, từ đó cho các bạn trẻ nhận ra được rằng mình phải có mục tiêu cho cuộc đời để hướng tới tương lai tươi sáng.

   Sau giờ ăn trưa, buổi chiều đã bận rộn hơn rất nhiều khi chỉ vừa bắt đầu giờ học, anh chị chuyên viên đã cho các bạn trẻ chơi với những con số. Và thật sự ngỡ ngàng, tất cả các bạn trẻ đã lặng im khi nhận ra được ý nghĩa trong trò chơi này. Chớp thời cơ, đi đúng đường, và không bao giờ lùi bước. Từ những tấm gương sáng của thế giới, và từ sự lựa chọn qua bốn tiêu chí: Bạn thích làm những gì, bạn đã làm tốt những việc gì,việc gì người khác ngăn cản bạn làm nhưng bạn vẫn bất chấp để làm.

    Khi đã chọn lựa được những việc làm đó, thì sự phân vân đã bắt đầu xuất hiện trên ánh mắt của các bạn. Nhưng không dừng lại ở đó, các chuyên viên đã thúc ép các bạn, trong vòng 10 giây, dưới áp lực tiếng nhạc dồn dập từ sự phân vân đã trở thành sự quyết đoán. 

Tất cả các bạn trẻ đã loại bỏ được những công việc mình không chắc chắn dựa vào sự hấp dẫn, cụ thể, đo đếm được… và đưa đến một công việc mà mình tâm đắc nhất.
    Từ công việc đó, sự tính toán lựa chọn thời gian, cách thức, phương pháp thực hiện… Sự quyết tâm đó đã thể hiện qua từng bức tranh ước mơ của các bạn. Rất nhiều những mục tiêu lớn lao, những ước mơ cao đẹp­ đã được các bạn thể hiện trên những bức tranh đầy tràn sắc màu của mình. Có người đặt mục tiêu làm cô giáo, bác sĩ, doanh nhân, đầu bếp … và đặc biết cũng có một số bạn đã đặt trọn niềm tin,tín thác nơi Chúa Giêsu Kitô Thánh Thể.

    Và như một lời cam kết với Chúa, với anh em và với chính bản thân mình, các bạn trẻ đã đưa sự quyết tâm của mình lên trang cá nhân facebook .Đánh dấu một trong những bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời.

    Kết thúc một ngày trải nghiệm thứ hai, những nhận thức của ngày đầu tiên đã giúp các bạn rất nhiều trong việc đặt ra mục tiêu và ước mơ của mình. Giờ kinh tối là nơi các bạn trẻ lắng đọng tâm hồn cùng hướng về Thiên Chúa Ba Ngôi.Những lời huấn dụ của Cha Đặc Trách SVCG Phát Diệm đã giúp các bạn có thêm Đức Tin, Tình Yêu nới Chúa và nơi anh em mình.

   Xin Chúa luôn đồng hành, chỉ dạy và cho các bạn trở nên hoàn thiện như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện. Amen. 

Tác giả bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc