Chương trình dã ngoại hè 2016 - SVCG Phát Diệm

Đăng lúc: Thứ năm - 21/07/2016 10:56 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương trình dã ngoại hè 2016 - SVCG Phát Diệm

Chương trình dã ngoại hè 2016 - SVCG Phát Diệm

Hai ngày 18-19/07/2016 vừa qua, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức chương trình dã ngoại hè tại biển Hải Hòa- huyện Tĩnh Gia- tỉnh Thanh Hóa. Có Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ, chuyến đi đã khép lại bình an và mang đến cho mỗi thành viên những cảm xúc riêng.

         Hai ngày 18-19/07/2016 vừa qua, nhóm Sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức chương trình dã ngoại hè tại biển Hải Hòa- huyện Tĩnh Gia- tỉnh Thanh Hóa. Chương trình nhằm tạo cơ hội gặp gỡ,giao lưu,học hỏi giữa các thành viên của “Gia Đình SVCG Phát Diệm”;và giải tỏa căng thẳng sau một năm học tập, đồng thời chuẩn bị tinh thần bước vào năm học mới. Có Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ, chuyến đi đã khép lại bình an và mang đến cho mỗi thành viên những cảm xúc riêng.

Chụp hình lưu niệm cùng Cha đồng hành. (Ánh: Tuấn Giang- Hà Nguyễn)
           Chương trình không chỉ dành cho các bạn sinh viên trong nhóm mà còn quy tụ cả anh chị cưụ và một số em thí sinh được nhóm tiếp sức trong đợt thi quốc gia vừa qua. Em Ngân- thí sinh tại cụm thi Áng Sơn chia sẻ: “Vì muốn được trải nghiệm cùng các hoạt động của nhóm nên em đã đăng ký tham gia. Ban đầu em còn ngại ngùng nhưng với sự nhiệt tình và gần gũi của anh chị thì mọi rào cản đều bị xóa bỏ. Sau khi đỗ đại học, em nhất định sẽ tham gia nhóm” .

Các thành viên được gần nhau hơn qua giao lưu, trò chơi.
(Ảnh:  Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
         Ngay từ tối 17/07/2016 ACE đã rục rịch chuẩn bị và tập trung tại các điểm đón. Đúng 23h15p các xe đón tại Hà Nội bắt đầu lăn bánh. Khoảng 1h ngày 18/07 xe đi qua Ninh Bình và tiếp tục đón các thành viên còn lại cùng nhau về với Hải Hòa.

Các thành viên đang ở quê tập trung, đợi xe tại giáo xứ La Vân
(Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
         Do đến biển sớm hơn so với kế hoạch, ACE có cơ hội ngắm bình minh, vui chơi, tắm biển buổi sớm.

Anh chị em vui chơi sáng sớm trên biển (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
          Có lẽ được mong đợi không kém so với việc tắm biển đó chính là trò chơi Teambuilding.   Vỏn vẹn trong vòng 2h đồng hồ thôi nhưng đã thực sự gắn kết các thành viên. Mặc cho mặt trời mỗi lúc một lên cao, ánh nắng càng ngày càng gay gắt, bàn tay vẫn siết chặt bàn tay cùng nhau đi vòng quanh vòng tròn, khoác vai nhau tham gia trò chơi khởi động hay cùng nhau nằm dài, thậm chí bò lê trên nền cát để tham gia các trò chơi đồng đội. Những cái nắm tay, nhứng cái khoác vai hay cái ôm thật chặt thắm tình huynh đệ đã nối kết những trái tim đồng hương, đồng đạo lại gần nhau hơn.

Các thành viên tập trung trên bãi biển tham gia trò chơi teambuilding
(Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)

Hào hứng tham gia các phần chơi (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
         Vui chơi nhưng vẫn không quên cầu nguyện. Buổi tối ngày thứ nhất, gia đình SVPD đã quây quần bên nhau tại ngôi Thánh đường khang trang của giáo họ Ngoại Hải- giáo xứ Ba Làng cùng nhau dâng lên Chúa lời tạ ơn và cầu nguyện cho chương trình hoàn thành tốt đẹp.

Tập hát chuẩn bị Thánh lễ cầu nguyện cho chuyến đi (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)

ư 
Chào Cha xứ Ba Làng (Ảnh; Tuấn Giang- Nguyễn Hà) 
         Sau Thánh lễ, do đặc điểm thời tiết tại biển gió rất to nên kế hoạch đốt lửa trại được thay bằng đi dạo biển và giao lưu giữa các nhóm. Mặc dù không đúng dự định ban đầu nhưng  chương trình giao lưu lại giúp các thành viên của từng nhóm có khoảng thời gian tâm sự để hiểu nhau hơn, gắn kết hơn.
         Đón bình minh có lẽ là một điều thú vị mà bất kỳ ai đi biển đều muốn làm. Khi ông mặt  trời còn e ấp chưa chịu tỏ rõ là thời điểm lý tưởng để lưu lại những bức hình nghệ thuật và cũng phù hợp để tắm biển, vui chơi.

Bình minh trên biển (Ảnh: Tuấn Giang – Hà Nguyễn)
          Khi nắng đã bắt đầu chói chang, các nhóm bắt đầu thuê xe điện để đi tham quan cửa  biển. Tại nơi đây có những tảng đá bị sóng biển xô mòn như những viên sỏi khổng lồ. Các bạn sinh viên có cơ hội đi dạo trèo lên các vách đá, nhặn cho mình những vỏ sò, vỏ ốc làm kỷ niệm và lưu lại cho mình những bức ảnh lưu niệm.

Thuê xe điện cùng nhau đi tham quan cửa biển (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
 
          Kết thúc chương trình các bạn sinh viên di chuyển về dùng bữa trưa và cảm ơn sự giúp đỡ của sơ Na.

Bữa trưa giản dị, đầm ấm (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)


Các thành viên dọn dẹp và rửa bát sau bữa ăn (Ảnh: Tuấn Giang- Nguyễn Hà)
          Khoảng 13h ngày 19/07/2016, đoàn xe bắt đầu đưa các bạn sinh viên về nhà hoặc lên Hà Nội tiếp tục công việc của mình.
          Chúng con xin cảm tạ, tri ân sự đồng hành của Cha Gioan.B Dương Hoài Đức, Cha chính xứ Ba Làng, Sơ Na và Quý Sơ Dòng Mến Thánh giá sở tại cùng BCH và toàn thể giáo dân Giáo họ Ngoại Hải- Giáo xứ Ba Làng đã tạo điều kiện và cưu mang chúng con trong hai ngày chúng con ngụ tại giáo xứ.
          Chúng em cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và góp ý của anh chị cựu. Sau chương trình chúng em sẽ rút kinh nghiệm để các chương trình sau sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn.
          "Tạ ơn Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài tuôn đổ trên chúng con.
Xin nguyện cầu cho tất cả các bạn sinh viên nhận được nhiều ơn Chúa, để trong cuộc sống xô bồ này mỗi người chúng ta sẽ vượt thắng cám dỗ và bước đi những bước vững mạnh trên con đường Đức tin của mình."Tác giả bài viết: Thư Nguyễn- BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc