Chương Trình Bước Vào Mùa Vọng

Đăng lúc: Thứ năm - 15/12/2016 21:41 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương Trình Bước Vào Mùa Vọng

Chương Trình Bước Vào Mùa Vọng

Mùa vọng- mùa ăn năn thống hối và chờ đợi- chờ đợi Chúa đến lần thứ hai và chờ đợi Chúa Giê-su giáng sinh. Trong tâm tình ấy, được sự quan tâm của Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, Cha chính xứ Phùng Khoang, nhóm SVCG Phát Diệm đã có một chương trình tĩnh tâm lắng đọng, ý nghĩa vào sáng Chúa nhật 3 Mùa vọng 11/12/2016 tại Nhà thờ Phùng Khoang. Chương trình còn có sự tham dự của Quý sơ Dòng mến Thánh giá Chủ đề của chương trình: “BƯỚC VÀO MÙA VỌNG”
         Mùa Vọng - mùa ăn năn thống hối và chờ đợi - chờ đợi Chúa đến lần thứ hai và chờ đợi Chúa Giêsu giáng sinh. Trong tâm tình ấy, được sự quan tâm của Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, Cha chính xứ Phùng Khoang, nhóm SVCG Phát Diệm đã có một chương trình tĩnh tâm lắng đọng, ý nghĩa vào sáng Chúa nhật 3 Mùa vọng 11/12/2016 tại Nhà thờ Phùng Khoang. Chương trình còn có sự tham dự của Quý sơ Dòng mến Thánh giá  Chủ đề của chương trình: “BƯỚC VÀO MÙA VỌNG”.
           Từ sáng sớm, một số thành viên đã có mặt để có một không gian tĩnh lặng chiêm nghiệm về bản thân, một số khác quây quần để chia sẻ với nhau về cuộc sống.
Đúng 8 giờ, các bạn sinh viên di chuyển vào Nhà thờ cùng nguyện kinh và chuẩn bị tinh thần bước vào giờ Chầu. Giờ Chầu diễn ra thật sốt sắng. Các bạn sinh viên được trở về với Chúa, xét mình và giao hòa với Ngài qua Bí tích Giải tội. Mọi sự diễn ra trong thinh lặng, nhưng không hề mờ nhạt, bởi cả không gian đã bao trùm tình yêu - tình yêu Chúa dành cho những đứa con trở về.        Thật may mắn và vinh dự cho nhóm, trong dịp tĩnh tâm này được sự ưu ái của Cha Phêrô Trịnh Ngọc Do - đặc trách giới trẻ Giáo phận tới thăm và giảng phòng tĩnh tâm. Trong bài chia sẻ của mình, Cha đã dựa vào Lời Chúa và tâm tình Mùa Vọng để gợi mở cho các bạn sinh viên. Tĩnh tâm là lúc gác lại công việc thường nhật để dành thời gian trọn vẹn cho Chúa, từ đó mỗi chúng ta nhìn lại mình và xem xét điều chỉnh và đối mới đời sống mình.
        Mùa vọng là mùa hồi tâm, hoán cả chờ đợi Chúa đến lần thứ hai trong ngày tận thế. Mỗi người cần chờ đợi trong tỉnh thức và hy vọng. Thực tế, có mấy ai cầu nguyện và mong chờ Chúa đến với người khác, với xã hội, với Tổ quốc và đặc biệt với Giáo hội. Chính vì thế Cha mong mỏi các bạn sinh viên sẽ luôn tỉnh thức, sẵn sàng lên đường đi tìm Chúa. Và tĩnh tâm là một bước dẫn các bạn đến gần Chúa hơn. Sau đó, các bạn sinh viên được Cha hướng dẫn cách xét đời sống mình và xét mình để sống.
        Đúng 11h, thánh lễ diễn ra do Cha Gioan Baotixita chủ sự, cùng với Cha đồng tế Phêrô Trịnh Ngọc Do.


       Thánh lễ kết thúc, các bạn sinh viên cùng chụp ảnh kỷ niệm với Quý Cha và Quý Sơ.
“Tạ ơn Chúa đã liên kết chúng con và dẫn dắt chúng con. Xin Chúa tiếp tục đồng hành trên từng bước chúng con đi. Amen.”
 
Bức hình lưu niệm cùng với quý Sơ, quý Cha.
          
Tác giả bài viết: Thư Nguyễn
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc