Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/07/2016 18:34 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Chương Trình Tiếp Sức Mùa Thi 2016

Hòa vào bầu không khí rộn ràng của kỳ thi Quốc gia, nhằm giảm bớt kinh phí dự thi cho gia đình thí sinh và taọ tâm lý an tâm thoài mái cho các em, Nhóm sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2016. Với phương châm không phân biệt tôn giáo, Chương trình diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 04/07/2016 và đã kết thúc an lành trong vòng tay quan phòng của Thiên Chúa.
       Hòa vào bầu không khí rộn ràng của kỳ thi Quốc gia, nhằm giảm bớt kinh phí dự thi cho gia đình thí sinh và taọ tâm lý an tâm thoài mái cho các em, Nhóm sinh viên Công giáo Phát Diệm đã tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2016. Với phương châm không phân biệt tôn giáo, Chương trình diễn ra từ ngày 29/6 đến ngày 04/07/2016 và đã kết thúc an lành trong vòng tay quan phòng của Thiên Chúa.
      Chương trình được sự quan tâm giúp đỡ của Cha đồng hành Gioan Baotixita Dương Hoài Đức, Cha chính xứ Áng Sơn- La Vân Phê-rô Vũ Đức Phượng, toàn thể Giáo dân hai giáo xứ Áng Sơn- La Vân và cách riêng là các bạn giới trẻ hai giáo xứ.
        Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2016 đã được lên kế hoạch cụ thể từ trước sao cho phù hợp với thời gian và quy chế của Bộ giáo dục và đào tạo. Thư ngỏ đã được gửi về các giáo xứ trong giáo phận. Nhóm tiếp sức tại các địa điểm trong địa bàn thành xung quanh thành phố Ninh Bình và huyện Hoa Lư. Địa điểm tiếp sực được chia thành 2 cụm tại giáo xứ Áng Sơn và giáo xứ La Vân.
          Tại 2 cụm thi, các tình nguyện viên và các em thí sinh được Cha xứ, Ban chấp hành giáo xứ và giáo dân tiếp đón nồng hậu. Ngày 29/06/2016 các thí sinh được đón từ các điểm gần nhà nhất, sau đó nghỉ ngơi và ghi danh. Các em sĩ tử được phân chia về nhà giáo dân với sự chăm sóc và quản lý của các anh chị tình nguyện viên.
          Ngày 30/6/2016, để đảm bảo cho việc làm thủ tục dự thi của các em, dưới cơn mưa các anh chị TNV vẫn đội mưa đi khắp các hàng quán gần nhất để mang về những chiếc áo mưa. Các anh chị có thể ướt nhưng sĩ tử thì không.          Trước khi kỳ thi diễn ra, các em được cùng nhau quay quần bên ánh nến, cũng nhau trở về trong tình yêu của Chúa để cùng dâng lên Ngài những tâm tình, những lời cầu nguyện chân thành.
          Trong những ngày diễn ra kỳ thi quốc gia 1-4/7/2016, hơn 250 em sĩ tử ở hai cụm thi đều được sắp xếp đi thi đúng giờ và đúng môn thi của mình. Mỗi ngày, từ 4h sáng, các bạn TNV đã trở dậy để chuẩn bị bữa sáng để các em có sức khỏe tham dự kỳ thi một cách tốt nhất. Mỗi bữa ăn của các em luôn có các bạn TNV đồng hành, động viên. Trong những ngày này, các em còn được giao lưu, gặp gỡ nhau để bớt căng thẳng lo lắng. Từ đó các em có tinh thân tốt nhát ước vào ký thi quan trọng trong cuộc đời.Đằng sau những bữa ăn ngon của các em là giọt mồ hôi lăn trên trán ban ẩm thực. Đằng sau sự an toàn và đúng giờ của các em khi đến trường thi là màu da rám nắng của ban xe. Đằng sau giấc ngủ ngon của các em là một đêm trăn trở của ban quản lý thí sinh tại mỗi nhà giáo dân. Các anh chị lo em ăn không ngon, lo em trễ giờ, lo các em ngủ không quen, lo các em mệt…Còn các em- các em không cần lo gì hết, chỉ việc ăn ngon, ngủ ngoan và thi thật tốt.Giờ cầu nguyện cho các em trước ngày thi.
Giờ cầu nguyện cho các em trước ngày thi.

 Bữa ăn trưa cho các bạn sĩ tử
Bữa ăn trưa cho các bạn sĩ tử tại cụm La Vân
 
Bữa ăn của các bạn sĩ tử tại cụm Áng Sơn
Bữa ăn của các bạn sĩ tử tại cụm Áng Sơn

Cha đồng hành dâng lễ cầu nguyện cho các bạn sĩ tử

Kết thúc 6 ngày Tiếp sức mùa thi, các em được đưa trở về nhà an toàn, còn các anh chị TNV vẫn tiếp tục ở lại một ngày nữa để dọn dẹp và hoàn trả lại khuôn viên giáo xứ như hiện trạng ban đầu. Đồng thời cũng để Nhóm có thời gian thăm hỏi và cảm ơn các gia đình đã rộng lòng đón tiếp và chăm sóc các sĩ tử.
“Chia tay nhé rồi ngày vui ta gặp nhau”
 Những cái ôm, cái bắt tay trong giây phút chia tay như muốn níu kéo tất cả. Những giọt nước mắt lăn dài, nhưng tiếng nấc nghẹn ngào...tất cả như muốn dừng lại ở giây phút ấy. Các em ra về mang theo cả tình yêu của gia đình SVCG Phát Diệm và giáo dân giáo xứ sở tại. Các em ra về mang theo một lời hẹn tại Giảng đường đại học.

Buổi tối liên hoan chia tay.
 
Giọt nước mắt khi phải chia tay nhau.
 


Anh chị tình nguyện viên tiễn các em ra xe về.

       Mặc dù còn những khó khăn, nhưng chương trình đã hoàn thành tốt đẹp. Qua đó nói lên sự quan tâm của giáo phận nhà với thế hệ trẻ, đặc biệt là thành phần trí thức tương lai. Tạo sự kết nối, tương quan giữa các em thí sinh, những tân sinh viên tương lai với Gia đình SVCG của Giáo phận nhà.
Cùng gửi lời cảm ơn đến tất cả anh chị em đã rộng lòng tham gia chương trình, đã đến bên nhau để ghi dấu vào tuổi trẻ của nhau nhưng dấu ấn thật đẹp. Mỗi việc làm của ACE đều được thực hiện bằng lòng bác ái- hy sinh phục vụ tha nhân theo tinh thần SVCG.
      Cảm tạ tri ân sự quan tâm, chăm sóc của Cha đồng hành và Cha xứ sở tại cùng toàn thể bà con giáo dân. Cảm ơn các em thì sinh và gia đình đã tin tưởng và tiếp thêm động lực cho anh emTNV.
     “Tạ ơn Chúa vì một mùa thi an lành và chương trình tiếp sức mùa thi thành công. Tạ ơn vì đã liên kết chúng con mật thiết với nhau trong tình yêu Chúa. Xin Chúa chúc lành cho chúng con. "

M
ời anh chị em cùng xem thêm các hình ảnh tạy đây: 
https://goo.gl/D5OKOi
https://goo.gl/XyqCnn
Xem thêm  video buổi liên hoan chia tay tại đây :
https://www.youtube.com/watch?v=nyNUt4nHRM8


 
Tác giả bài viết: Nguyễn Thư- BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc