ĐÓN TIẾP VÀ KHAI MẠC HỌP MẶT ĐỒNG HƯƠNG PHÁT DIỆM TẠI HÀ NỘI

Đăng lúc: Thứ hai - 18/12/2017 17:19 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm

Khi không khí Giáng sinh đang tràn ngập tất cả các con phố, khi cái lạnh của mùa đông đang trở nên giá buốt và trong lòng của mỗi người con Phát Diệm xa quê lại không khỏi nhớ về quê nhà.

Vào ngày 17/12/2017, với mong muốn gắn kết những trái tim đang thổn thức hướng về mái nhà chung Phát Diệm, ngày hội đồng hương Phát Diệm lần đầu tiên tại Hà Nội đã được tổ chức tại giáo xứ Cổ Nhuế với chủ đề: “Loan báo Chúa Giêsu Kitô là nguồn sống mới”.

Tại nhà xứ Cổ Nhuế, một không khí rộn ràng và náo nức ập tới. Những gương mặt thân quen, rạng ngời và thân tình. Ai cũng mang trong mình một niềm vui khó tả vì đây là lần đầu tiên những người con Giáo phận Phát Diệm đang sống quanh Hà Nội có cơ hội tụ họp đông đủ như vậy.

Mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành. Dưới sự đón tiếp thân tình của ban lễ tân, mọi người được hướng dẫn đến ghi danh tại các giáo hạt của mình. Nào Văn Hải, nào Phúc Nhạc, nào Ninh Bình, ... toàn những cái tên thân thuộc.

Màn khởi động đầu ngày cùng các bạn linh hoạt viênthuộc gia đình SVCG Phát Diệm với những vũ điệu sôi động đã đưa mọi người xích lại gần nhau hơn, xua tan đi cái khí lạnh của mùa đông.

Đúng 9g00, tiếng kèn, tiếng trống nổi lên hòa cùng lời ca “Gặp gỡ Đức Kitô” với những tràng vỗ tay vang dội, Đức cha Giuse Nguyễn Năng tiến vào. Ai cũng hân hoan vì ở nơi tha hương lại có thể gặp được vị chủ chăn, vị cha chung đáng kính.

Cùng với Đức cha còn có sự hiện diện của quý cha quê hương, quý thầy chủng sinh đang học tập tại Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội, quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Phát Diệm cũng đến tham dự và hiệp thông. Một ngày Hội với đầy đủ các thành phần dân Chúa Phát Diệm.

Sau khi làm dấu và hát kinh Chúa Thánh Thần xin ơn thánh hóa, cha Giuse Lê Văn Hưởng- trưởng ban Mục vụ Di dân Phát Diệm đã phát biểu khai mạc ngày gặp mặt.

Trong bài phát biểu, cha Giuse bày tỏ niềm vui mừng khi đây là lần đầu tiên tổ chức được một ngày hội cho những con em Phát Diệm xa quê ý nghĩa như vậy. Ngài có nói đó là “dấu chỉ mới” - dấu chỉ của niềm vui, của tình yêu thương. Đồng thời, cha cũng gửi lời cảm ơn tới anh chị em trong ban điều phối, quý cha đồng hành đã cùng tạo nên một chương trình tuyệt vời như hôm nay.

Những tràng pháo tay giòn giã không dứt để chào đón và cũng là để cảm ơn nhau vì sự hiện diện tại nơi đây.

Xem thêm hình ảnh

Nguyễn Đức

 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc