[Ký sự] Sinh Nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5 - Phần 1

Đăng lúc: Thứ ba - 18/10/2011 10:08 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
[Ký sự] Sinh Nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5 - Phần 1

[Ký sự] Sinh Nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5 - Phần 1

Văn nghệ và chúc mừng Sinh nhật SVCG Phát Diệm tròn 5 tuổi
Lễ sinh nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5


" Xin cho chúng con nên một"

Hôm nay, ngày 16/10 Hội svcg Phát Diệm tổ chức lễ sinh nhật lần thứ 5. Một ngày vui và đầy ý nghĩa với nhóm khi ace sum vầy , đoàn tụ trong gia đình Phát Diệm thân yêu. Mỗi người con ưu tú của mảnh đất thân yêu này không giấu nổi niềm vui ngập trên môi cười, trên khuôn mặt xinh xắn.

7:20: Các bạn sinh viên đã tề tựu trước khuôn viên nhà thờ Gx Hoàng Thôn, đăng kí " Tân Sinh Viên" với đội ngũ " Lễ Tân " nhiệt tình, chu đáo.


Ace mừng vui hớn hở khi được quy tụ về nhà ChaBan lễ tân rất nhiệt tình, chu đáo , đội ngũ đẹp8:00 Chương trình giao lưu văn nghệ , chia sẻ cầu nguyện , giúp nhau thăng tiến trong đời sống đức tin chính thức được bắt đầu.
Hai MC với chất giọng trầm ấm và truyền cảm đã dẫn đưa mỗi người con về với văn hóa của mảnh đất Phát Diệm với truyền thống đức tin và một tình mến son sắt trong Đức Ki tô. Chủ đề " Xin cho chúng con nên một" được nhóm svcg Phát Diệm đặt làm lí tưởng và đường hướng cho nhóm cũng là lời nguyện xin lên Thiên Chúa cho chúng con. Thật vậy,mỗi người chúng ta đã được Thiên Chúa tạo dựng theo hình ảnh của Ngài, chúng ta hãy cùng hướng về một Thiên Chúa Ba Ngôi , về một Giáo Hội duy nhất, vì chúng ta có một vị Cha chung trên trời.


Đến dự chương trình sinh nhật 5 năm của nhóm có sự tham gia của cha Phó Giám Đốc Đại chủng viện Thánh Giuse, Cha xứ Hoàng Thôn,Cha Luca Phạm Quang Huy, đặc trách SV Công Giáo Phát Diệm cùng với các thầy đồng hành với nhóm, các thầy ĐCV Hà Nội , các thầy đại diện cho chủng sinh Phát Diệm , ca đoàn Gx Ngọc Hồi .Để mở đầu chương trình văn nghệ là cử điệu "Chung Sống" của nhóm SVCG Phát Diệm tại Công Nghiệp


Từng lời hát từng điệu múa "Mình cùng nhau ở chung mái nhà nhà mình vui từ những niềm vui góp về ..." Như muốn đánh động tâm hồn những người xung quanh chúng ta hãy thắp lên ngọn lửa yêu thương để biết vun đắp tình yêu để dựng xây cuộc đời chan hòa hạnh phúc chan hòa ánh sáng xây đắp tình anh em giữa những người con thân yêu của SV Phát Diệm.

Tiết mục: " Non nước hữu tình" Của nhóm svcg Phát Diệm tại Cổ Nhuế.
 
Những cô gái xinh đẹp đến từ khu vực " Cổ Nhuế Bang" hết sức duyên dáng và xinh đẹp trong bộ váy truyền thống cùng những điệu múa uyển chuyển mang lại cho ngươì xem đến với nền văn hóa Đất Việt đậm đà bản sắc dân tộc.


 
Tiết mục thổi sáo đặc biệt 
Tiếng sáo khoan thai trong trẻo làm khán giả mê đắm
Tiết mục hài kịch " Hỏi Xoáy đáp Xoay" đem đến cho khán giả những trận cười hài hước... với sự kết hợp ăn ý của Giáo sư Xoay tới từ " Đại học LOMCOM" và anh Xoáy nổi tiếng "lung nhung" với màn" Trả lời thắc mắc của người xem tới từ các bang Phùng Khoang, Cổ Nhuế...

Nhóm SVCG Bắc Ninh đã mang đến cho chương trình giao lưu văn nghệ một tiết mục đậm chất dân ca " Bèo dạt mây trôi" , với giọng ca da diết trầm bổng .


 
Cử điệu " HIẾN TẾ 22" của các bạn SVCG Phát Diệm tại Nam Định kết thúc chương trình giao lưu văn nghệ buổi sáng. Một tiết mục rất tuyệt vời và ý nghĩa khi từng lời hát xuất phát từ tận đáy lòng của anh chị em " Rực ánh sáng từ trong trái tim, rực soi lên từ ánh đuốc kia , lòng con dâng trước tân lang trìu mến". Qủa thực con tim của ace svcg Phát Diệm tại Nam Định đang tràn trề nhiệt huyết cống hiến với sức trẻ của mình , ace đã vượt quãng đường xa xôi để cùng đến tham dự lễ sinh nhật sinh viên Phát Diệm tại Hà Nội , anh em chúng ta cùng chung một nhà , con cùng một Cha , không ai có thể phủ nhận điều đó. Qua đây sự liên kết đã được thể hiện, bền chặt và keo sơn

Sau chương trình giao lưu văn nghệ mừng kỉ niệm sinh nhật lần thứ 5 của SVCG Phát Diêm tại Hà Nội là đến chương trình" Giới thiệu khách mời" là Qúy Đấng, bậc, quý ân nhân đã đồng hành cùng nhóm trong suốt thời gian vừa qua, quý ace nhóm bạn, những anh chị sinh viên cựu của nhóm tặng hoa và chia sẻ niềm vui trong ngày trọng đại này.
 
Cha đồng hành cùng quý thầy đã gắn bó, chia sẻ, cầu nguyện cho chúng con trong suốt thời gian qua. Xin cảm ơn Chúa vì Người đã trao ban những " cánh tay kéo dài" của Người luôn ôm ấp, song hành , nâng đỡ chúng con trong cuộc sống thiêng liêng 
Đại diện ca đoàn GX Ngọc Hồi lên chúc mừng và tặng hoa nhóm. 
Cựu sinh viên Phát Diệm chia sẻ tâm tình nhân ngày mừng sinh nhật 5 năm luôn đồng hành và cầu nguyện trong một lòng mến 
Các anh chị đại diện các nhóm bạn tới chia vui và chúc mừng nhóm : svcg Bắc Ninh, svcg Thạch Bích, svcg Di Trạch, svcg Công nghiệp, svcg Phát Diệm tại Ninh Bình... 
Tình thân ái trao nhau tràn đầy
Tác giả bài viết: zz_yeuchua_zz
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc