[Ký sự] Sinh Nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5 - Phần 3

Đăng lúc: Thứ tư - 19/10/2011 11:57 - Người đăng bài viết: Đoàn Nam
Buổi chiều : Cuộc thi tìm hiểu Kinh Thánh và giao lưu bóng đá
13h30: Mọi người tập trung tham gia một chương trình hết sức đặc biếtvới hội thi có chủ đề : " Xin cho chúng con nên một " giữa bốn nhóm SVCG Phát Diệm tại " Thái Hà", " Cổ Nhuế"," Phùng Khoang" và " Công nghiệp" 
Thành phần BGK là các thầy ĐCV Cổ Nhuế giỏi chuyên môn và rất công tâm

1. Khởi động
Các đội trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm trên cơ sở nội dung cuốn " Toát yếu Giáo Lí Hội Thánh Công Giáo 
Tập trung , căng thẳng để lựa ra đáp án đúng

Nguồn cổ vũ lớn mạnh cho các thí sinh là đội ngũ cổ động viên hùng hậu và nhiệt tình. Từng tiếng reo hò, vỗ tay vang vang... khuấy động không khí cuộc thi thật sự sổi nổi.

2. Thuyết trình
Mỗi đội một bạn thuyết trình về đề tài “Sống đạo hôm nay” (Với những thuận lợi, khó khăn, phát huy và cách khắc phục …).3. Diễn lại đoạn Kinh Thánh
Các đội thi đã đóng vai các nhân vật trong Kinh Thánh , diễn lại đoạn Kinh Thánh và rút ra những giáo huấn cực kì bổ ích và giúp các bạn sinh viên có cơ hội để học hiểu Kinh Thánh nhiều hơn.4. Hiểu biết
Những câu hỏi đầy ý nghĩa cho chúng ta đào sâu tìm hiểu về giáo lí, kinh nguyện ...thật là nguồn tri thức bổ ích trang bị cho anh chị em sinh viên sống theo tinh thần của Chúa, lấy tình yêu đáp lại tình yêu

5. Hát Thánh Ca (Hát những bài về Đức Mẹ)


Các đội chơi tham gia với sự nhiệt tình, những giọng ca du dương trầm bổng ca ngợi Đức Nữ Vương thực sự làm lắng đọng tâm hồn mỗi người.


BGK đánh giá và cho kết quả chung cuộc


[B]Cảm ơn quý thầy và ace Ban điều hành SV đã tạo một sân chơi thật ý nghĩa cho mỗi người trẻ chúng con. Qua đây chúng con được giao lưu học hỏi giáo lí của Chúa, tạo cơ hội gắn kết tình anh em bền vững trong ngôi nhà chung Phát Diệm.

Và năm nay chúng con lại được đón tiếp một lực lương hùng hậu " tân sinh viên " tham gia hoạt động nhóm, là hạt nhân và sức sống của nhóm. Các em là những tương lai đầy tươi sáng sẽ tiếp nối các anh chị đi trước để làm đẹp thêm cho cuộc đời này, cho Giáo Hội. Qủa vậy " nếu những dòng sông không đổ tràn đầy ra biển lớn thì nó sẽ chỉ là những ao nước tù đọng" Cuộc đời cũng như vậy nếu mỗi người chúng ta không cho đi thì làm sao được nhận lãnh và trở nên ' trong trẻo'.

Qúy thầy trao quà cho các bạn tân sinh viên


17h: Chương trình giao lưu bóng đá diễn ra hết sức sôi nổi , hào hứng giữa nhóm Công nghiệp+Cổ Nhuế vs Thái hà+ Phùng khoang
Chương trình sinh nhật SVCG Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ 5 đã chính thức khép lại. Chương trình đã để lại trong lòng anh chị em ấn tượng khó phai. Xin cảm tạ Chúa đã quy tụ chúng con và cho chúng con tham gia bàn tiệc của Chúa. Mỗi người sinh viên chúng con sẽ cố gắng sống theo lời Chúa dạy, là yêu thương, bác ái, cầu nguyện. Cùng cầu xin Chúa qua lời khẩn nguyện của Đức Mẹ ban cho chúng con dồi dào ơn Người, hiệp nhất chúng con trong tình Ngài, biết lấy Tình yêu đáp đền Tình yêu Ngài. Xin cám ơn Cha xứ Hoàng Thôn cùng quý BHG giáo xứ đã tạo điều kiên cho chúng con tổ chức chương trình này. Cảm ơn quý Cha đồng hành, quý Cha ĐCV cùng các thầy đã làm những cánh tay nối dài của Chúa, đã đến với chúng con cùng chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống sinh viên và giúp chúng con vững mạnh trong đời sống thiêng liêng. Xin cảm ơn các nhóm bạn vì tình huynh đệ anh em đã tới chia vui và san sẻ cùng chúng tôi trong ngày trọng đại nàY. Nguyện xin Chúa ban bình an cho chúng con!
Tác giả bài viết: zz_yeuchua_zz
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc