Sinh hoạt tháng 4/2017 - SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Đăng lúc: Thứ hai - 24/04/2017 22:47 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Sinh hoạt tháng 4/2017 - SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Sinh hoạt tháng 4/2017 - SVCG Phát Diệm tại Hà Nội

Ngày 24/04/2017, nhóm SVCG Phát Diệm tại Hà Nội tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng tháng, cũng là dịp để mừng Lễ Phục Sinh và anh chị em sinh viên, cựu sinh viên gặp gỡ.

8h30 sáng, tại Nhà thờ Triều Khúc, anh chị em đã bắt đầu có mặt. Quản trò Têrêsa Trần Dâng cho chơi một vài trò khởi động, hâm nóng bầu không khí.

 
9h30, anh chị em sinh viên và cựu sinh viên ngồi lại với nhau để bàn luận về vấn đề "Sinh viên cần chuẩn bị gì trước khi ra trường, đi làm".


10h20, Cha Luca Phạm Quang Huy gửi lời chào và nhắn nhủ đến các bạn sinh viên: “Các con đừng sợ và đừng để người khác sợ mình”. Để được như vậy, mỗi người phải có cho mình cái nền vững chắc là kiến thức, là kỹ năng sống, là cách thức giao tiếp, kể cả ăn mặc sạch sẽ…


 
Với góc nhìn từ một người quan sát, Cha gợi ra những nút thắt thường gặp phải khi đi học cũng như đi làm:
-       Người ta thường bắt lỗi mình một cách công khai
-       Khi làm việc nhóm, các bạn sợ (lười) đưa ra ý kiến riêng của mình. Khi lãnh đạo đưa ra ý kiến thì mặc kệ, không quan tâm hoặc có thái độ coi thường ý kiến của người phát biểu. Nhiều người khi bị coi thường sẽ trở nên nhụt chí, lúng túng và sợ.
-       Người ta thường coi thường, khinh thị mình ra mặt
-       Người ta thường manh thành kiến để xét đoán, kết luận vấn đề. Khi đã ghét ai thì không bao giờ chơi, không bao giờ cộng tác và làm việc gì cũng ghét.
-       Người ta thường nói xấu sau lưng
-       Người ta thường vu khống về mình.
 
Mỗi người trong nhóm đều ít nhiều thấy mình hiện hữu trong lời chia sẻ của Cha. Sau ít phút để các bạn trẻ thảo luận, suy ngẫm… Cha tiếp tục đưa ra chia khóa để gỡ nút thắt của vấn đề.
-       Đừng bao giờ nghĩ mình tài giỏi, đạo đức hơn người. Đừng bao giờ nghĩ hiểu biết của mình là đủ. Chúa ban cho mỗi người một ơn huệ khác nhau, người một nén, người hai nén… sự thông minh hay tài giỏi chỉ góp phần nào vào thành công trong cuộc đời.
-       Đừng bao giờ nghĩ mình là quan trọng.
-       Hãy biết khiêm nhường, chấp nhận bản thân mình. Chấp nhận không phải là yếu đuối, là tự ti về bản thân mà để cố gắng nỗ lực, vươn lên hơn nữa.
-       Hãy sống và làm việc hết sức mình, nhưng là bởi ơn Chúa. Nếu không có Chúa bên cạnh, chỉ một con gió thoáng qua cũng có thể làm bạn gục ngã, tan vỡ. Sống và làm việc theo gương Chúa là một cách đặc biệt hữu hiệu để mỗi người có thể tạo ra sức hút, nâng cao giá trị bản thân mình trước bạn bè hay nhà tuyển dụng.

 
Anh Giuse Nguyễn Quang Hiệu thay mặt anh chị cựu gửi lời đến các em sinh viên: Các em hãy giữ cho cái bụng đủ no, trái tim đủ ấm và cái đầu đủ chí để vững tin bước ra cuộc sống.

11h, Thánh Lễ bắt đầu trong sự lắng đọng của tâm hồn và tâm tình hiệp nhất.

 
12h, Ban ẩm thực chuẩn bị bữa cơm trưa cho cả nhóm.  

Kết thúc buổi sinh hoạt, mỗi anh em đều cảm nhận được nhịp đập trái tim của tuổi trẻ, khao khát học hỏi, rèn luyện bản thân để vươn ra cuộc sống với tâm tình trông cậy nơi Chúa.
Chúng con cảm ơn Cha Luca, Cha Gioan Baotixita đã luôn là người chỉ hướng cho con thuyền SVPhatDiem. Cảm ơn các anh chị cựu và các bạn sinh viên đã góp phần giữ lửa, tiếp nối truyền thống của nhóm. Xin gửi lời chào và hẹn gặp lại cả nhà vào buổi sinh hoạt tới.

// Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc