Ngày đầu tiên Lễ Truyền Thống sinh viên Công Giáo Phát Diệm 2013

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/10/2013 20:37 - Người đăng bài viết: Phạm Công Khiên
Ngày đầu tiên Lễ Truyền Thống sinh viên Công Giáo Phát Diệm 2013

Ngày đầu tiên Lễ Truyền Thống sinh viên Công Giáo Phát Diệm 2013

Lễ truyền thống của SVCG Phát Diệm với chủ đề: “Với Mẹ dưới chân Thập Giá“ sẽ được diễn ra trong hai ngày 5 – 6/10/2013 tại giáo xứ Đồng Chưa – giáo phận Phát Diệm hứa hẹn sẽ mang lại nhiều điều bất ngờ cho những người đến tham dự.
Tính đến chiều ngày 5/10 mọi công tác chuẩn bị cho chương trình đã đi vào giai đoạn hoàn tất. Phía sân khấu ban trang trí, ban âm thanh ánh sáng cũng đang cố gắng hoàn tất những công việc cuối cùng cho chương trình. Cha Phêrô Vũ Đại Đồng đang hướng dẫn mọi người hoàn thiện phần trang trí cũng như âm thanh cho đại hội.
Lễ truyền thống lần thứ 7 của nhóm SVCG Phát Diệm đón tiếp hơn 250 sinh viên đến từ các nhóm sinh viên công giáo trong TGP Hà Nội cùng 100 bạn giới trẻ đến từ giáo xứ Đồng Chưa.

 


 
Gương mặt có chút mệt mỏi anh Jos Vũ Văn Chinh trưởng nhóm SVCG Phát Diệm cho biết: “ Lễ truyền thống năm nay diễn ra muộn hơn so với các năm nhưng được sự giúp đỡ tạo điều kiện của cha Phêrô Vũ Đại Đồng nên công tác chuẩn bị cho chương trình cũng không gặp nhiều khó khăn.
 

 
 
 
(công tác chuẩn bị đi của ban âm thanh, ánh sáng đang đi vào hoàn tất)
 
Đến hiện tại thì các ban được phân công nhiệm vụ cũng đang rất bận rộn và làm việc một cách đầy nhiệt huyết. Ở cổng chính  ban lễ tân cũng có mặt đông đủ trước cổng của nhà thờ để chuẩn bị tốt cho công tác đón tiếp các quý cha, các bạn sinh viên đến tham dự đại hội. Được sự giúp đỡ của giáo dân ở trong giáo xứ, ban ẩm thực cùng các bác tấp nập chuẩn bị cho món ăn cho buổi chiều.

 

Với sự giúp đỡ tận tình của Cha xứ, quý ân nhân, giáo dân và tinh thần nhiệt huyết chuẩn bị cho chương trình hi vọng lễ truyền thống sẽ diễn ra một cách thành công tốt đẹp.

Vào lúc 19h, hơn 500 người đã có mặt tại sân khấu với tâm trạng háo hức, vui tươi để đón chào chương trình văn nghệ, không khí vô cùng náo động và nhộn nhịp.
 

 
19h40, Cha đặc trách Luca Phạm Quang Huy, Cha chính xứ Phero Vũ Đại Đồng và Cha phó xứ Uy Đức Giuse Nguyễn Cao Hoàn (từ phải sang trái) cùng lên khai mạc chương trình.
 

 
Chương trình được bắt đầu bằng các vũ điệu như: “Hiến tế”, “Chung sống”… đốt cháy bầu không khí nơi Giáo xứ Đồng Chưa.
Các em thiên thần nhỏ Giáo xứ đem đến sự nhí nhảnh, vui nhộn qua hai tiết mục “Alibaba” và “Con heo đất”.
 

Tất cả như lặng trôi theo điệu múa duyên dáng, uyển chuyển “Quê tôi” của nhóm SVCG Phát Diệm tại Cổ Nhuế.
 

 
Bạn Maria Hương nhóm Công Nghiệp chia sẻ: “Đây là lần đầu mình tham gia Lễ Truyền Thống, mình thấy không khí sôi động và đậm chất sinh viên. Mỗi tiết mục đều có điểm nhấn và phong cách riêng”.
 

(Tiết mục kịch của nhóm Thái Hà)
Ai ai cũng nhiệt tình, hào hứng tham gia trò chơi “Đuổi hình bắt chữ” và “Bốc thăm trúng thưởng”. Tiếng cười không chỉ ở nơi các bạn sinh viên, thiếu nhi mà còn lan tỏa ra cả cộng đồng Giáo dân.
 

 
20h35 mọi người cùng nhau nhìn lại chặng đường dài trưởng thành và lớn lên của nhóm SVCG Phát Diệm qua 7 năm hoạt động (2007-2013).
Các Cha, Ban điều hành và đoàn khách mời cùng nhau lên cắt bánh sinh nhật và gửi những lời chúc tốt đẹp, mong nhóm ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn.
 

 
Buổi giao lưu văn nghệ kết thúc, nhưng dư âm mà nó để lại thì vẫn còn mãi.
22h chương trình lửa trại được bắt đầu. Giữa bóng tối ma quỷ bủa vây, ánh sáng của Niềm tin và Hy vọng bừng lên mạnh mẽ. Quanh đống lửa trại, Gia đình Phát Diệm như xích lại gần nhau, cùng nhảy múa, hát ca và chơi những trò chơi vui nhộn.
Bạn Giuse Thế giới trẻ Đồng Chưa chia sẻ: “Làng mình lâu lắm rồi chưa có chương trình nào cháy rừng rực và hừng hực khi thế như thế này. Mình rất mong muốn sẽ còn được đón tiếp các bạn sinh viên thêm nhiều lần nữa”.

 

21h20 buổi “Cầu nguyện Taize” được diễn ra trong không khí thiêng liêng, sâu lắng. Đây là lúc tâm hồn được thanh lọc để lắng nghe lời Chúa. Trong tiếng nhạc không lời, ánh nến lung linh, mọi người được củng cố thêm Đức tin và vững bước trong cuộc sống!
 

 
//Hình ảnh sẽ được BTT cập nhập thêm sau.
Xem thêm hình ảnh ở các link bên dưới.
Máy Ninh Bình
Máy A.Khương
Máy Khiên
Máy Thái Hà
Máy Công Nghiệp
Máy Ngọc
M
áy Hồng
M
áy D3100
M
áy D3100_2
M
áy Fuji
M
áy Sony H200
Kết thúc ngày đầu tiên 05-10-2013
Từ khóa:

phát diệm

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc