Tâm tình sau chương trình tất niên nhóm

Đăng lúc: Thứ năm - 31/01/2013 21:05 - Người đăng bài viết: Lê Dũng
Tâm tình sau chương trình tất niên nhóm

Tâm tình sau chương trình tất niên nhóm

Sau 1 năm học tập, làm việc và sinh hoạt. Chúng ta đã có biết bao kỉ niệm, niềm vui, gặt hái những thành công và cả nỗi buồn, khó khăn, thất bại. Chương trình là dịp để chúng ta nghỉ ngơi, là cơ hội để ACE xích lại gần nhau hơn trong tình hiệp thông để cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được, những công việc chưa hoàn thành trong năm qua và cùng nhau đưa ra những phương hướng xây dựng nhóm phát triển hơn trong năm tới. Đồng thời, đây cũng là dịp để ACE tri ân dâng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tân linh mục, người đã đồng hành giúp đỡ, sinh hoạt cùng với nhóm trong thời gian vừa qua.
Vậy là 1 năm nữa lại sắp trôi qua, cùng hòa vào không khí nhộn nhịp đón mừng xuân mới, ACE SVCGPD tại Ninh Bình hân hoan tổ chức chương trình tất niên và mừng tân linh mục vào thứ Sáu, ngày 25/1/2013. Sau 1 năm học tập, làm việc và sinh hoạt. Chúng ta đã có biết bao kỉ niệm, niềm vui, gặt hái những thành công và cả nỗi buồn, khó khăn, thất bại. Chương trình là dịp để chúng ta nghỉ ngơi, là cơ hội để ACE xích lại gần nhau hơn trong tình hiệp thông để cùng nhau nhìn lại những thành quả đã đạt được, những công việc chưa hoàn thành trong năm qua và cùng nhau đưa ra những phương hướng xây dựng nhóm phát triển hơn trong năm tới. Đồng thời, đây cũng là dịp để ACE tri ân dâng những lời chúc tốt đẹp nhất tới Tân linh mục, người đã đồng hành giúp đỡ, sinh hoạt cùng với nhóm trong thời gian vừa qua.
 

 
Trong tâm tình đó, ACE cùng nhau đang lên Chúa những tâm tư tình cảm của mình, hợp ý cùng Cha dâng lên Thánh lễ tạ ơn này. Buổi lễ diễn ra tôn nghiêng và sốt sắng, trong bài giảng của Cha đồng hành đề cập đến vấn đề về sự khủng hoảng về " niềm tin " trầm trọng của con người trong thời đại hiện nay. Về phía xã hội, người với người không còn tin nhau, trong tất cả mối quan hệ chỉ ồn tại một mối quan tâm lớn nhất mà con người dành cho nhau chỉ là lợi ích, lợi nhuận đạt được. Trong gia đình, niềm tin mà chông giành cho vợ, vợ giành cho chồng cũng không còn trọn vẹn, bố mẹ cũng khồn còn tin tưởng vào con cái. Trong tình yêu, nhiều đôi còn lừa dối tình yêu của nhau, .... Và liệu người dân sẽ đặt niềm tin vào lời tuyên thệ của các vị lãnh đạo? Có tin 1 nền giáo dục trong sạch khi hiện tượng xin điểm, chạy trường lớp vẫ xảy ra chăng? ... Một câu hỏi lớn đặt ra ràng, chúng ta những con chiên của Chúa liệu có hoàn toàn đặt niềm tin vào Người không? Vì trong cuộc sống hiện nay, dường như con người chỉ chạy theo danh vọng, tiền bạc mà quên đi ràng Đức tin cũng cần được củng cố ... Trong bài chia sẻ, Cha đã lấy nhiều dẫn chứng về niềm tin với mong muốn ACE luôn đặt niềm tin vào nhau, cũng như muốn ACE khơi dậy và củng cố niềm tin vào Thiên Chúa toàn năng, vì chỉ có như thế chúng ta mới bảo vệ được mình, bảo vệ niềm tin đặt nơi Thiên Chúa.
 

 
 

 
Sau Thánh lễ ACE có 1 buổi sinh hoạt rất đầm ấm và vui vẻ. Các bạn sinh viên đã đem tới sự nhiệt huyết của tuổi trẻ với những tiết mục văn nghệ sôi động, vui tươi để chúc mừng Tân lih mục. Đây cũng là 1 món quà để thay lời cảm ơn của ACE đến Tân linh mục và Cha đồng hành đã luôn theo sát, nâng đỡ và chỉ đường cho cho nhóm trong năm vừa qua. Cuối chương trình là tiệc liên hoan ngọt để mọi người quây quần bên nhau, cùng nhau chia sẻ niềm vui nhỏ bé cũng như để tiếp thêm sự ấm áp trong tiết trời mùa đông.
Chương trình kết thúc thành công trong sự bịn rịn, lưu luyến của mọi người, dường như không ai muốn ra về. Một buổi sinh hoạt tất niên đầy ấm áp với những lời hứa hẹn của một năm mới với những hoạt dộng ý nghĩa hơn và gặt hái được những thành công hơn nữa.
Tác giả bài viết: Athena
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc