CẢM NHẬN CỦA GIỚI TRẺ GIÁO XỨ PHÚC CHÂU SAU CHƯƠNG TRÌNH THIỆN NGUYỆN "MEN PHỤC SINH 2019"

Đăng lúc: Thứ ba - 14/05/2019 23:06 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
       Hòa trong niềm vui mừng đại lễ Chúa Phục Sinh, vào Chúa Nhật III Phục Sinh vừa qua (ngày 5 tháng 5 năm 2019), Giáo xứ Phúc Châu chúng tôi đã đón nhận thêm một niềm vui không nhỏ từ các anh chị SVCG Phát Diệm. Chính sức trẻ và lòng nhiệt huyết tông đồ nơi các anh chị đã đem đến hơi men, nguồn ánh sáng của Chúa Phục sinh đến cho Giáo xứ miền “sơn cước” này của chúng tôi.
Cách riêng, cách đây 1 năm, 7 tháng Giáo xứ chúng tôi được đón cha xứ Gioan B. Đỗ Văn Đoan, cha xứ tiên khởi của Giáo xứ. Chắc chắn, đây là niềm vui lớn nhất với Giáo xứ từ khi thành lập đến nay.
       Niềm vui nối tiếp niềm vui, sau niềm vui được đón vị chủ chăn tiên khởi, hôm nay chúng tôi lại được đón chào anh chị sinh viên Công giáo Phát Diệm từ Hà Nội, Ninh Bình và Nam Định về với Giáo xứ. Đây cũng là lần đầu tiên giới trẻ, thiếu nhi và cộng đoàn giáo xứ Phúc Châu chúng tôi được chào đón, gặp gỡ các anh chị SVCG Phát Diệm về thăm và và tổ chức chương trình “Men Phục Sinh 2019”.
Với chúng tôi, hầu như ai ai cũng đều có chung một thắc mắc, tại sao anh chị SVCG Phát Diệm lại chọn quê hương mình làm địa điểm cho chương trình “Men Phục Sinh – Về Với Đất Mẹ” mà không chọn các xứ khác nhỉ? Điều thắc mắc này đã được anh trưởng đoàn giải đáp: “Mọi người chọn Giáo xứ này, ba lý do: Phúc Châu là một Giáo xứ mới thành lập; Giáo xứ đang xây nhà thờ; Giáo xứ vùng sơn cước nghèo nhưng thanh bình”.
       Qua một ngày, được tiếp xúc, được làm việc, được giao lưu cùng anh chị sinh viên, mỗi người chúng tôi đều cảm nhận được tình yêu của các anh chị đem đến. Vì tình yêu và lòng nhiệt huyết tông đồ muốn lan tỏa “Men Phục Sinh”, nên các anh chị đã không ngại gian khó dành cả thời gian học tập, giải trí của mình để về với Phúc Châu quê tôi. Điều làm tôi mến mộ hơn nữa là dưới cái nắng tháng 5 oi bức như vậy, mọi người chẳng quản đường đi khó, xa xôi mà đến thăm các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trong giáo xứ. Hơn những lời hỏi thăm, những món quà, đó còn là những câu chuyện, lời chia sẻ và cả những giọt nước mắt cảm thông. Chính những điều ấy đã mang lại niềm vui rất lớn đối với mọi người trong giáo xứ. Với tôi, vừa có chút hâm mộ, vừa có chút cảm phục xen lẫn yêu thương.
       Tuy thời tiết không được mát mẻ, thuận lợi nhưng mọi người vẫn rất hăng hái đầy tràn sức sống.  Những trò vui chơi bổ ích, thêm những món quà “vui – ngon - bổ rẻ” từ các gian hàng mà anh chị chuẩn bị đã mang lại rất nhiều niềm vui và tiếng cười cho giới trẻ và các bạn thiếu nhi Phúc Châu. Từ những lá phiếu nhận được từ sự chăm chỉ đi lễ của các em đến những cố gắng trong những trò chơi để đạt được phần quà cho dù nó không lớn nhưng để lại cho giới trẻ thiếu nhi chúng em đầy ấn tượng bằng chính những ánh nhìn thân thiện, những nụ cười và những hành động gần gũi thân thương với các bạn nhỏ. Chắc chắn, những món quà ngày hôm đó, chúng tôi sẽ giữ thật kĩ, vì đó vừa là niềm vui, vừa là kỉ niệm thật đẹp.
       Sau những trò chơi vui nhộn là bữa cơm chiều chung với tất cả anh chị và các bạn giới trẻ, các em thiếu nhi. Bữa cơm đơn sơ nhưng đầy những tiếng nói cười khi ngồi lại cùng nhau với những câu chuyện vui hay những câu hỏi nhí nhảnh từ anh chị hay là những câu hỏi ngây thơ của các em thiếu nhi. Ngay sau đó chúng tôi lại được cùng nhau tham dự buổi dâng hoa cộng đồng kính Đức Mẹ tại giáo xứ. Đỉnh cao của ngày gặp gỡ đó là thánh lễ ngày Chúa Nhật đầy trang nghiêm và sốt sắng. Sau một ngày hoạt động hết công suất, vui vẻ và hạnh phúc, chúng tôi lại trở về bên Chúa, cùng nhau cất tiếng ca cảm tạ cũng như cùng cầu nguyện cho nhau trong niềm vui Phục Sinh.
       Để tạo thêm tinh thần giao lưu học hỏi anh chị SVCG đã tổ chức tối sinh hoạt giao lưu với các bạn trẻ và các em thiếu nhi trong giáo xứ vui vẻ đến nỗi mà Cha xứ đã phải nói rằng: “SVCG Phát Diệm và giới trẻ, thiếu nhi nhảy múa mà cha thấy rung cả nhà thờ Phúc Châu rồi”. Hơn một giờ giao lưu văn nghệ đầy tràn niềm vui và những tiếng cười, cộng thêm những câu hỏi hiểu biết Kinh Thánh dành cho các bạn thiếu nhi kèm theo những món quà “tinh thần vô cùng giá trị” như lời anh chị MC nói, cũng đủ để gắn kết nên tình yêu thương và tình hiệp nhất.
Sinh viên và thiếu nhi trong giờ khởi động

       Chắc chắn, chuyến đi này của anh chị về với giáo xứ đã để lại cho bản thân tôi nói riêng và mọi người trong giáo xứ nói chung những kỉ niệm đẹp để chúng tôi nhớ mãi không thể quên được. Những ấn tượng về tình yêu thương, lòng nhiệt huyết nơi anh chị  sẽ ở lại sâu trong tâm trí tôi. Đó cũng chính là những nắm men lan tràn làm khơi dạy lòng nhiệt huyết và lòng mến Chúa yêu người của tất cả mọi người mà anh chị đã và sẽ gặp gỡ.
       Giới trẻ và Thiếu nhi Giáo xứ Phúc Châu chúng tôi, sẽ cố gắng ngoan hiền, chăm chỉ đến với Chúa, với nhà thờ và luôn biết yêu thương giúp đỡ mọi người, như lời anh chị nói. Mong rằng anh chị SVCG Phát Diệm có thể trở lại vào một dịp gần nhất khi Giáo xứ chúng tôi đã hoàn thiện ngôi thánh đường.
       Xin các anh các chị cầu nguyện thêm cho Giáo xứ chúng em nhé! Chúng em cũng sẽ cầu nguyện cho anh chị nhiều hơn để có thể đến được nhiều nơi thực hiện và giúp đỡ cho mọi người. Nguyện xin Chúa Kitô Phục Sinh ban muôn ơn Lành hồn xác xuống các anh các chị.

 Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/6v9zhU6A4h6gAwad7
Tác giả bài viết: Maria Phương Mai - Ban Giới Trẻ Giáo Xứ Phúc Châu
Nguồn tin: svphatdiem.com
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc