Cảm Nhận Của Giới Trẻ Giáo Xứ Mộc Đức-Giáo Phận Bùi Chu

Đăng lúc: Thứ tư - 31/07/2019 23:24 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Khi ta mở rộng lòng đón nhận tha nhân, ấy là lúc ta biết mình đang yêu hết lòng <3

Khi ta mở rộng lòng đón nhận tha nhân, ấy là lúc ta biết mình đang yêu hết lòng <3

Để rồi, những kỉ niệm của ngày hôm đó sẽ mãi là hành trang cho chúng tôi bước vào cuộc đời- nơi chúng tôi sẽ học hỏi bảo điều mới lạ. Điều cuối cùng tôi muốn nói:" Các anh chị anh sinh viên à, em cám ơn các anh chị rất nhiều, chúng em thực sự đã có những giây phút rất vui vẻ và hạnh phúc bên mọi người. Em yêu các anh chị...","Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ"
       "Bước theo Thầy đừng sợ, đừng sợ; vì Thầy là đường, là sự thật và là sự sống", chẳng biết vô tình hay cố ý mà Chúa đã cho chúng tôi được gặp nhau. Nhưng hơn tất cả, tôi tin chính niềm tin Kitô giáo, chính những ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ, mà họ- những SVCG Phát Diệm đã đến với giáo xứ Mộc Đức nhỏ bé của chúng tôi. Để rồi, hàng trăm trái tim hoà thành một, hàng trăm ngọn nến chụm lại thành một ngọn đốc hy vọng sáng rực trong bầu trời đêm.   


                       
       Trải qua một Thánh lễ thật sốt sắng, cùng một nụ cười tỏa nắng, một cái bắt tay làm quen,hay chỉ cùng nhảy một bài cử điệu công giáo nho nhỏ, chúng e nhận ra "anh em chúng ta có chứng một mái nhà, anh em chúng ta có chứng một người Cha, dù có đi xa vẫn mong quay về nhà...." Không chút ngại ngần, không chút bối rối, mà lại rất tự nhiên, chúng tôi đã nên bạn nên bè. Bởi họ là những SVCG, còn chúng tôi là những Giới trẻ Công giáo.         


                                                   
       Bằng nhiệt huyết và lòng hăng say, cùng sự trẻ trung, năng động, họ đã lan truyền đến chúng tôi tạo ra những thay đổi tuyến tính giống như hiệu ứng Domino vậy. Khi được anh MC điển trai hỏi "Các bạn đã thấy nóng chưa?", thật sự lúc ấy trong đầu chúng tôi chỉ biết cháy, cháy và cháy. Dù có cháy thành than cũng không hối tiếc, vì dù sao trước khi thành than, thì nó cũng đã cháy sáng một cách trọn vẹn đến hoàn hảo. Và lúc ấy chỉ thấy văng vẳng" hey, hey, hey you and me keep on dancing in the dark.....".  Rồi,mặt ai lấy cũng đầm đìa, đó là những giọt mồ hôi ướt đẫm trán, rơi xuống mũi, xuống cằm,... những giọt mồ hôi ướt đẫm đẫm lưng áo. Nhưng hơn tất cả, đó chính là tình thần của tuổi trẻ, của cái tôi nhiệt thành và sốt mến. 


                                     
       Tiếp sau giao lưu văn nghệ là đến phần đốt lửa trại đã được Giới trẻ giáo xứ chuẩn bị từ sáng; đến giây phút này, chúng tôi mới cảm nhận rõ và sâu sắc cái nóng bập bùng của lửa, cũng như cái nóng sông sáo và háo hức của mỗi người trẻ. Sau hết, ý nghĩa hơn cả là những giây phút cầu nguyện linh thiêng cuối ngày, là lúc lắng đọng của tâm hồn, lúc chúng tôi thinh lặng nhìn nhau và nhìn lại một ngày đã qua. Những lời cầu nguyện thì thầm, tự phát của cha đặc trách đã mang đến cho chúng tôi bao bồi hồi, xao xuyến, và những luyến tiếc, hay cả những giọt nước mắt mặn chát. Xong giây phút tạm biệt của chúng tôi không dừng lại ở đó, chúng tôi cùng nhau chụp ảnh tập thể làm kỉ niệm, và cũng có thời gian để xin "infor" nhau ( để khỏi tiếc)         
 


       Chỉ chữa đầy một ngày ngắn ngủi, họ như một cơn mưa thoáng qua giữa ngày hè bỏng rát, nhưng cơn mưa ấy đã đủ thấm vào vùng đất khô cằn nơi chúng tôi đây, và cũng đủ "ẩm" để cho những hạt giống Đức Tin , cùng sự nhiệt huyết tuổi trẻ nơi chúng tôi nảy mầm. Họ không chỉ là cơn mưa, mà họ còn là người giữ lửa và truyền lửa cho chúng tôi, bởi họ đã mang đến ánh sáng và hy vọng.                                                                         
       Người ta nói:" phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam", nhưng có lẽ, ngữ pháp Việt Nam phải bất lực trước sự trẻ trung, vui tươi, đáng yêu và nhí nhảnh của họ. Để rồi, những kỉ niệm của ngày hôm đó sẽ mãi là hành trang cho chúng tôi bước vào cuộc đời- nơi chúng tôi sẽ học hỏi bảo điều mới lạ. Điều cuối cùng tôi muốn nói:" Các anh chị anh sinh viên à, em cám ơn các anh chị rất nhiều, chúng em thực sự đã có những giây phút rất vui vẻ và hạnh phúc bên mọi người. Em yêu các anh chị...","Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ" 
 
 
Tác giả bài viết: Sao Lam-giới trẻ giáo xứ Mộc Đức
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

các anh

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc