Lễ Truyền Thống Mừng Thánh Quan Thầy Teresa Avila Nhóm SVCGPD lần thứ XIV

Đăng lúc: Thứ tư - 21/10/2020 00:08 - Người đăng bài viết: BTT - SVCG Phát Diệm
Lễ Truyền Thống Mừng Thánh Quan Thầy Teresa Avila Nhóm SVCGPD lần thứ XIV

Lễ Truyền Thống Mừng Thánh Quan Thầy Teresa Avila Nhóm SVCGPD lần thứ XIV

Ngày 17 - 18/10/2020 vừa qua, nhóm SVCG Phát Diệm long trọng tổ chức Lễ truyền thống và mừng thánh quan thầy Teresa Avila lần thứ XIV tại nhà thờ giáo xứ Sào Lâm, giáo phận Phát Diệm với chủ đề “Này con, ta truyền cho con, hãy trỗi dậy!”
       Ngày 17 - 18/10/2020 vừa qua, nhóm SVCG Phát Diệm long trọng tổ chức Lễ truyền thống và mừng thánh quan thầy Teresa Avila lần thứ XIV tại nhà thờ giáo xứ Sào Lâm, giáo phận Phát Diệm với chủ đề “Này con, ta truyền cho con, hãy trỗi dậy!”
        Sau bao ngày mong đợi, đúng 13g00 chiều ngày 17/10 các tham dự viên đã có mặt đông đủ tại giáo xứ Sào Lâm và cùng hòa mình vào những cử điệu sôi động với các bạn linh hoạt viên.
       14g00 cùng ngày, Cha chính xứ Phêrô Nguyễn Văn Chuyển có đôi lời phát biểu khai mạc. Chương trình Lễ truyền thống mừng bổn mạng thánh quan thầy Teresa Avila lần thứ XIV từ đó chính thức được bắt đầu. Ngài cũng không quên dành những lời chào đón, những lời chúc, những lời căn dặn đầy ý nghĩa đến mỗi tham dự viên.
        Năm nay, phần thi giáo lý được làm mới với chủ đề: “Hùng biện về Giáo lý Docat”. Với hình thức thi mới này, bên cạnh việc am hiểu về giáo lý Docat và Kinh Thánh, phần thi còn đòi hỏi khả năng phân tích, diễn giải từ các đội thi. Mặc dù lượng kiến thức khá rộng và đòi hỏi kĩ năng mềm cao, nhưng cũng không thể làm khó các đội chơi. Cuối cùng, sau 3 vòng thi đầy căng thẳng, với phần hùng biện và thuyết trình đầy tự tin, nhóm SVCG Phát Diệm tại Làng Tám đã dành được chiến thắng đầy thuyết phục.
       Thật may mắn đối với nhóm SVCG Phát Diệm khi Lễ truyền thống hàng năm đều được tổ chức vào tháng Mười - tháng kính Đức Mẹ Mân Côi. Năm nay, nhóm được cùng với các bà, các mẹ trong giáo xứ dâng những đóa hoa mân côi, những lời ca tiếng hát lên Mẹ Maria trong dịp trọng đại này.
         Đúng 17g00, mọi người cùng di chuyển ra cổng nhà thờ để chào đón vị Cha chung của Giáo phận- Đức tổng Giám mục Sài Gòn Giuse Nguyễn Năng- Giám quản giáo phận Phát Diệm. Hòa trong tiếng kèn, tiếng trống rộn ràng, tất cả mọi thành phần tham dự viên: từ các em thiếu nhi, các bạn huynh trưởng, giới trẻ, các bạn sinh viên cũng như cộng đoàn giáo xứ đã xếp thành hai hàng ngay ngắn để đón chào Ngài. Khuôn mặt ai cũng hào hứng, rạng rỡ, không giấu nổi sự vui mừng, xúc động khi được gặp vị Cha chung kính yêu.
       Thánh lễ mừng bổn mạng do Đức Tổng Giuse chủ sự, cùng sự hiệp dâng của Cha đồng hành, Cha chính xứ, Cha phó xứ và quý Cha trong giáo phận được diễn ra trang nghiêm, sốt sắng. Bài chia sẻ nhấn mạnh đến “Sứ mạng làm chứng cho Chúa và loan báo Tin mừng cho tất cả mọi người”. Ngài đã đưa ra hai cách để mỗi người có thể thực thi sứ mạng này. Một là dùng đời sống thánh thiện của chính mình để mỗi người trở nên một hiện thân hoàn hảo của Chúa Giesu. Hai là sử dụng mạng xã hội như một công cụ truyền thông gieo rắc tình yêu thương và sự bác ái. Noi gương chân phước Carlo Acutis, Sinh viên Công giáo Phát Diệm quyết tâm nên thánh bằng tình yêu Thánh thể nồng nàn và nhiệt tâm giúp đỡ những người xung quanh. Thật vậy, “Một cuộc đời chỉ thực sự tốt đẹp nếu chúng ta hướng đến tình yêu Chúa hơn mọi sự và yêu thương tha nhân như chính mình”.(theo Carlo Acutis)
 
        Kết thúc Thánh lễ, mọi người cùng nhau dùng bữa tối. Bữa cơm tuy đơn sơ, nhưng mang theo hơi ấm của gia đình, mang theo tiếng cười nói vui vẻ và chan chứa tình yêu.
       Lá cờ Sinh viên Công giáo Phát Diệm một lần nữa được tung bay trong nghi lễ diễu hành và thượng cờ đầy cảm xúc, trang nghiêm. Giây phút đặt bàn tay lên trái tim, quãng thời gian 14 trải qua bao thăng trầm của nhóm như một thước phim quay chậm hiện lên trên vùng kí ức của mỗi người. Hôm nay, tại đây có sự hiện diện của biết bao thế hệ trong đại gia đình Sinh viên Công giáo Phát Diệm. Mỗi tham dự viên hẳn đều cảm thấy tự hào, rồi tự nhủ rằng thanh xuân này thật không uổng khi được sống trong mái nhà này. 
       Tiếp đó, Cha đặc trách GB. Dương Hoài Đức khai mạc chương trình đêm văn nghệ. Cha cũng đã cùng với Cha chính xứ Sào Lâm cắt chiếc bánh sinh nhật và chúc mừng nhóm SVCG Phát Diệm tuổi mười bốn đoàn kết hơn, trưởng thành hơn.
       Đêm hoan ca diễn ra sôi động và đầy màu sắc đã để lại những cảm xúc khó phai trong lòng các tham dự viên. Các tiết mục đều được chuẩn bị một cách công phu với diễn xuất chuyên nghiệp. Mỗi tiết mục mang đến một nét riêng, làm nên một bức tranh Phát Diệm chân thực, toàn vẹn và đầy đủ nhất.

       Là những điệu múa dịu dàng, thướt tha đến từ nhóm Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Nam Định và các bạn Giới trẻ giáo xứ Sào Lâm:

       Là tiết mục kịch đặc sắc với thông điệp “Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn” đến từ nhóm Thái Hà:
       Là giọng hát ngọt ngào và những điệu múa uyển chuyển đến từ nhóm Công Nghiệp
       Là tiết mục kịch đầy cảm xúc đã lấy di không ít nước mắt của khán giả, với thông điệp “Bảo vệ sự sống” và diễn tả tình yêu vô bờ của người làm mẹ:
       Là phần biểu diễn đầy tài năng qua tiết mụa kịch múa đến từ nhóm Ninh Bình:
       Là những cử điệu sôi động đến từ nhóm Gia Lâm và các bạn huynh trưởng giáo xứ Sào Lâm
       Buổi hoan ca văn nghệ kết thúc, ánh đèn sân khấu nhường chỗ cho ánh sáng rực rỡ của lửa trại. “Lửa thiêng ta bừng cháy cháy cháy, khơi cháy lên ngọn lửa tình thương, phá tan đêm trường sầu vương, nối bao con người ngàn phương..” Ngọn lửa nhiệt huyết trong mỗi người bùng cháy, hòa cùng ngọn lửa thiêng, làm cho không khí nóng hơn bao giờ hết. Trong vòng tròn ấy, ai ai cũng cháy hết mình, cùng nắm chặt tay nhau,bỏ qua những khác biệt để tất cả cùng hòa làm một.

       Khi đêm dần buông, lửa trại kết thúc cũng là lúc lửa yêu mến Đức Kitô được đốt thêm. Khép lại một ngày dài, tất cả cùng ngồi lại bên nhau, để cầu nguyện, để lắng nghe tiếng Chúa và tâm sự với Ngài.
       Ngày thứ hai tại giáo xứ Sào Lâm, mọi người thức dậy, ăn sáng và cùng tham dự Thánh lễ Thiếu nhi lúc 7g30. Ngay sau Thánh lễ, vì thời tiết không ủng hộ để chơi teambuilding ngoài trời, nên cả thiếu nhi, huynh trưởng, giới trẻ và sinh viên đã cùng nhau sinh hoạt và chơi các trò chơi nhỏ ngay trong nhà thờ. Mặc dù đã trải qua một ngày khá dài, nhưng với sức trẻ, các bạn sinh viên vẫn chơi hết mình, vẫn “quẩy” cực sung với các trò chơi mà ban tổ chức đưa ra.
       Chương trình khép lại bằng bữa trưa tràn đầy niềm vui và tiếng cười nói.
       Lễ truyền thống lần thứ XIV kết thúc, hẳn đã để lại những cảm xúc khó phai trong lòng mỗi người.
      Để có được sự thành công trong hai ngày qua, tất cả là nhờ hồng ân của Thiên Chúa, nhờ sự cầu bầu của Thánh quan thầy Teresa Avila và sự  yêu thương của Đức tổng Giuse, Cha đặc trách, Cha chính xứ, cha phó xứ, BCH giáo xứ, các bạn huynh trưởng, giới trẻ và toàn thể giáo dân của giáo xứ Sào Lâm. Chúng con xin gửi những lời cảm ơn và thương mến chân thành nhất. Nguyện xin Thiên Chúa chúc phúc và trả công bội hậu cho tất cả mọi người.
      Vậy là lễ truyền thống lần thứ 14 đã khép lại, nhóm SVCG Phát Diệm cũng bước sang tuổi thứ 15. Chúc cho nhóm thêm tuổi mới thêm đoàn kết và phát triển. Tạ ơn Chúa và cảm ơn nhau trong suốt hai ngày qua.
“Hồng ân Thiên Chúa bao la
Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài.”
Xem thêm hình ảnh tại đây:
- Buổi sáng-buổi chiều thứ 7: https://photos.google.com/.../AF1QipMxdXeJpAHtk3...
 
 

Tác giả bài viết: Hà Trần-BTT SVCG Phát Diệm
Nguồn tin: svphatdiem.com
Từ khóa:

n/a

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc