[Ký sự] Sinh Nhật SVCG Phát Diệm lần thứ 5 - Phần 2

Thánh lễ mừng Sinh nhật và Tiệc trưa
Chương trình giao lưu văn nghệ và chúc mừng giữa các nhóm bạn, quý đấng bậc, ân nhân... khép lại thật vui tươi và ấm lòng người. Tiếp đến là " Thánh lễ mừng sinh nhật SVCG Phát Diệm tại Hà Nội lần thứ 5" , đỉnh cao của tất cả các hoạt động trong ngày .Chúng ta hướng tới việc cầu nguyện và dâng lễ hi sinh, lễ tạ ơn lên Thiên Chúa. Nguyện xin ơn Chúa luôn tuôn tràn trên mỗi người sinh viên chúng con, giúp chúng con liên kết với nhau trong tình Chúa . Cùng xây dựng và phát triển nhóm ngày thêm lớn mạnh về đức tin, đời sống thiêng liêng.Mọi người nhanh chóng di chuyển vào nhà thờ cùng nhau tập hát và chuẩn bị tâm hồn bước vào thánh lễ cách sốt sắng


Cha chủ sự cùng quý Cha đồng tế dâng Thánh lễ Tạ ơn 
Ace sinh viên chăm chú lắng nghe lời Cha giảng dạy và khuyên bảo.


Tin Mừng theo Thánh Mt 22, 15-21 " Đồng bạc của Xêda" + Chúa Giêsu đã rất nhiều lần bị gài bẫy như trường hợp này, hoặc chúng ta cũng có thể kể ra như trong Chương 8 của Phúc âm theo thánh Gioan- trường hợp người phụ nữ ngoại tình nhưng lần nào Ngài cũng ung dung , tự tại , tìm được tất cả các câu trả lời mà thoát những cái bẫy người ta gài, không bao giờ Ngài bị sập bẫy. Vì thế ta thấy tác phong của Chúa Giê su rất đường hoàng, tự tin,Ngài không bao giờ sợ hãi ngay cả khi đối diện với quan quyền trước Philato trong vụ xử án hay trước Herode. Nhưng có một lần chúng ta thấy điêu Chúa Giê su rất sợ hãi, Ngài sợ nhất đó là SỰ CHIA RẼ . Vì vậy chúng ta thấy trong chương 17 của Phúc âm theoThánh Gio an , khi cầu cho các môn đệ Chúa Giê su đã tha thiết cầu nguyện tới bốn lần " XIN CHO HỌ ĐƯỢC HIỆP NHẤT".Vi Ngài biết điều phá hoại cộng đoàn nhất đó là sự chia rẽ. Phúc âm theo Thánh Matheu chương 12, 25-26 Chúa Giê su khẳng định : " Nước nào chia rẽ nước đó sẽ diệt vong và ngay cả Sa tan nếu nó chia rẽ thì Nước nó cũng sẽ không tồn tại" Chúa Giê su đã chịu treo Thập Gía và lời cầu nguyện trước khi chết, Chúa Giê su chỉ cầu nguyện và cầu nguyện tới bốn lần " Xin cho chúng được nên một". Từ đó chúng ta thấy việc được nên một cần kíp như thế nào cho những người đi theo Chúa. Lạy Chúa xin hiệp nhất chúng con nên một trong tình yêu Chúa và xin hiệp nhất chúng con như Ngài liên kết với Cha, Chúa là cây nho còn con là cành nho xin cho chúng con ý thức được điều đó để cùng nhau chung sống gánh vác công việc của Chúa để Sáng Danh Cha trên trần gian này. 
Xin dâng lên Cha những nén hương lòng đời con, bao tâm tư buồn vui nguyên Cha nâng đỡ che chở
 
Đây lễ dâng hi sinh xin Cha đoái thương nhận lấy , thương xót ban bình an cho chúng con, để chúng con hăng say ra đi làm chứng nhân cho Chúa giữa đời. 
Tham dự " Bí tích Thánh Thể" 
Và tạ ơn Thiên Chúa!

Thánh lễ Tạ ơn kết thúc, ace cùng quý khách giao lưu với nhau trong bữa tiệc đứng chan hòa niềm vui và tâm tìnhBan hậu cần đã chuẩn bị sẵn sàng. 
Nụ cười tươi rói hiện hữu trên khuôn mặt.

Bữa tiệc diễn ra vui tươi trong tình huynh đệ...

Tác giả bài viết: zz_yeuchua_zz

Nguồn tin: http://www.svphatdiem.com